advertisements
Monday, 13/12/2021 - 07:23:48

Bão lớn mang mưa gió đến Nam California


Mây đen đang bao phủ bầu trời Los Angeles, California trưa thứ Hai, 13 tháng 12, 2021. Tại Westminster, mưa lớn sẽ đến từ sáng sớm thứ Ba và kéo dài đến buổi trưa. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)


LOS ANGELES – Một cơn bão lớn từ Thái Bình Dương đã tiến vào bờ Tây nước Mỹ, mang theo mưa lớn và gió mạnh đến Nam California. Cơ quan thời tiết quốc gia NWS khuyến cáo rằng “đây là cơn bão mạnh nhất trong mùa mưa bão năm nay,” bắt đầu từ đêm thứ Hai và kéo dài sang ngày thứ Ba.

Các vùng duyên hải và thung lũng dự kiến nhận từ 1 đến 3 inches nước mưa, trong khi các vùng chân đồi và vùng núi có thể có từ 3 đến 5 inches nước mưa.

Vùng sa mạc có lẽ sẽ nhận 1 inch nước mưa. Gió với tốc độ từ 45 đến 65 dặm một giờ sẽ quét qua vùng núi tại Nam California. Tuyết sẽ rơi từ khu vực có độ cao từ 7,000 feet trở lên. Đến giữa ngày thứ Ba, trời sẽ lạnh hơn và khu vực có tuyết rơi sẽ hạ xuống độ cao 3,500 feet so với mặt nước biển.

Nhà chức trách tại Hạt Los Angeles đã giám sát các khu vực từng xảy ra cháy rừng, do mưa lớn có thể gây ra các trận lũ quét nguy hiểm. Những người sống tại LA County, gần khu vực cháy rừng, được khuyên nên chất bao cát để bảo vệ nhà cửa, nên chuẩn bị kế hoạch di tản trong tình huống khẩn cấp, và nên luôn có radio cầm tay cùng đèn pin có sẵn pin trong túi đồ dùng khẩn cấp.

Vào khoảng 8 giờ sáng thứ Ba, quận Cam và Inland Empire có thể sẽ bắt đầu có mưa lớn. Inland Empire có lẽ sẽ có sấm chớp lúc khoảng 10 giờ. Tại các quận hạt LA vào Ventura, mưa dự kiến sẽ giảm bớt lúc 4 giờ chiều. Trong khi đó, mưa lớn vẫn sẽ tiếp tục tại quận Cam và Inland Empire, và giảm bớt lúc 5 giờ chiều.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements