Saturday, 06/05/2017 - 07:49:43

Báo Đức: Adidas sẽ chi cho Real Madrid $110 triệu 1 năm để quảng cáo

 Bài THANH NGUYỄN


Messi của Barcelona giữa hai cầu thủ Villareal trong trận ngày thứ Bảy bên Tây Ban Nha. (Getty Images)

Thứ Bảy, Premier League bên Anh có 6 trận với trận quan trọng nhất là giữa Manchester City với Crystal Palace. M.C. thắng Palace 5-0, nay có tổng số điểm 69, ngang với Liverpool nhưng leo lên hạng 3 vì có nhiều bàn thắng hơn. Đôi bên đều đã đấu xong 35 trận. Chủ Nhật đến phiên Liverpool ra quân với trận thứ 36.Vợ của Luis Suarez (phải) và vợ của Messi (trái) trong số khán giả đi xem trận giữa Barcelona với Villareal ngày thứ Bảy. (Getty Images)

Ligue 1 bên Pháp có 6 trận với 2 trận đáng chú ý giữa Paris Saint Germain với Bastia và Monaco với Nancy. PSG thắng Bastia 5-0, có tổng số điểm là 83, và như vậy đã đấu xong trận thứ 36. Monaco thắng Nancy 3-0 với tổng số điểm 86 nhưng với trận này nữa là chỉ mới đấu xong trận thứ 35. Nếu đừng để cho mất đà thì sau trận thứ 36 mà thắng nữa thì Monaco sẽ tiếp tục đứng nhất với 89 điểm, hơn PSG 6 điểm. Tương lai Monaco đoạt chức vô địch bên Pháp mùa bóng này kể như tạm "có bảo kê"!


Tiền đạo Gareth bale của Real Madrid với một fan nữ tại Thượng Hải, trước biểu ngữ với phù hiệu đội Real Madrid kèm theo tên công ty bảo trợ Adidas như đối với bất cứ hình quảng cáo đội ngũ nào của Real Madrid. (Getty Images)

Bundesliga bên Đức có 6 trận với trận đáng chú ý nhất giữa Bayern Munich với Darmstadt. Bayern thắng Darmstadt 1-0. Darmstadt đứng hạng thứ 20, cuối bảng mà Bayern chỉ thắng được có mỗi một bàn thì kể cũng lạ. Đôi bên đã đấu xong 32 trận. Hạng nhì Leipzig kém xa Bayern về điểm cho nên Bayern chắc chắn sẽ giữ được chức vô địch trong nước như năm rồi.

Serie A bên Ý có 2 trận nhưng trận quan trọng là giữa Juventus với Torino. Anh hạng nhất Juventus không thắng nổi Torino hạng 9 mà chỉ hòa 1-1, tuy với tổng số điểm 85 và đã đấu xong 35 trận thì kể như chức vô địch năm nay cũng lại trong chân đội Juve, bởi anh Napoli về nhì kém đến 8 điểm; không còn thời gian để đuổi kịp vì chỉ còn 3 trận như Juventus, và khó có thể giả định là Juventus sẽ thua nhiều hơn thắng với 3 trận cuối mùa!

Cuối cùng là La Liga dưới Tây Ban Nha với 4 trận mà tuy Atletico cũng ra quân, thắng Eibar 1-0 nhưng hai anh tranh nhau chức vô địch là Barcelona và Real Madrid. Barcelona thắng Villareal 4-1, có 84 điểm với trận này là trận thứ 36. Real Madrid thắng Granada 4-0, có 84 điểm như Barcelona nhưng đứng nhì vì kém số bàn thắng tích lũy, tuy Real Madrid với trận hôm thứ Bảy mới chỉ là trận thứ 35!

Barcelona đã bị loại khỏi giải Champions League, còn trận chung kết giải Copa Del Rey với Alaves mãi đến 27 tháng Năm mới có, cho nên đấu với đội Villareal hạng 5 trong ngày thứ Bảy này, Barcelona có bao nhiêu cầu thủ hàng đầu đều cho ra sân hết cho chắc ăn!

Real Madrid còn món nợ bán kết lượt 2 với Atletico Madrid cho nên huấn luyện viên Zidane cho "toán B" ra sân để đọ sức với Granada hạng 19. Tuy gọi là "Toán B" nhưng gồm những cầu thủ mà cho dù có đấu với Barcelona thì ông Zidane chưa chắc đã sợ! "Toán B" gồm cỡ như James Rodriguez, Alarcon Isco, Asensio, Mariano, Lucas Vasquez mà lắm fans của Real Madrid còn dám tin tưởng là mấy cậu này chẳng kém gì so với những Ronaldo, Bale, Benzema!


James Rodriguez của Real Madrid một mình ghi 2 bàn thắng trong trận với Granada ngày thứ Bảy. Áo trắng bên phải là thủ môn Ochoa của Granada. (Getty Images)

Trong trận ngày thứ Bảy này ở sân của Granada dưới miệt Nam Tây Ban Nha, James ghi 2 bàn thắng, Morata ghi 2 bàn thắng trong hiệp 1. Hiệp 2 thì Real Madrid có cả chục cơ hội làm bàn vì đám "Toán B" này tiến banh rất ngon lành, nhanh gọn, nhưng Granada nhờ có được thủ môn người Mexico là cậu Ochoa mà kỳ World Cup 2014 đã khiến các đội ngũ khác phải "lé mắt"! 


Alvarao Morata của Real Madrid một mình ghi 2 bàn thắng trong trận R.M. thắng Granada 4-0 ngày 6 tháng 5. (Getty Images)

Tóm lại thì đối với Real Madrid, nếu như với bốn trận còn lại trong khuôn khổ La Liga, tức là hơn Barcelona 1 trận, mà nếu nó đừng có dở chứng mà đá tầm bậy tầm bạ, thì dư luận chung là nó sẽ đoạt chức vô địch La Liga trong mùa bóng 2016-17!

Các cơ sở kinh doanh thương mại tất nhiên đều căng mắt ra để theo dõi coi đám nào làm ăn có triển vọng để mình đầu tư vào, phục vụ mục đích quảng cáo hàng! Từ đấy mới có mẩu tin: “Adidas chịu chi cho Real Madrid $110 triệu đô mỗi năm để quảng cáo mặt hàng.”

Adidas là một tổ hợp công ty đa quốc gia với nguồn vốn gốc của Đức, đại bản doanh tại Đức, chuyên sản xuất giày, quần áo thể thao và phụ tùng mang hiệu Adidas như ai nấy đều quen mắt từ năm 1949 đến nay. Nhóm sản xuất của nó bao gồm luôn cá "mác" giày Reebok nổi tiếng chẳng kém. Nó mượn danh nghĩa Real Madrid để quảng cáo mặt hàng của mình từ đã khá lâu. Hợp đồng dài hạn gần đây nhất là từ năm 2011.

Đặc biệt năm nay nó đánh hơi thấy Real Madrid có nhiều triển vọng với giải UEFA Champions League và nhất là giải vô địch nội bộ trong nước. Chưa có gì thật chính thức nhưng đã có tin hành lang thuộc loại "khả tín" là Adidas đang rục rịch ký cái hợp đồng dài hạn trị giá lên cả $1.1 tỷ Mỹ kim, lấy tên tuổi cùng thanh thế của Real Madrid để quảng cáo những mặt hàng của mình.

Adidas là một đại công ty của Đức, cho nên nguồn tin trên xuất phát từ không đâu khác hơn là tờ báo lớn của Đức, tờ Der Spiegel. Báo này đưa tin là căn cứ vào những nguồn họ có được thì Adidas đồng ý chi trả cho Real Madrid trong thời gian từ 2015 đến 2024 số tiền lên tới tương đương $1.1 tỷ Mỹ kim phát xuất từ mục tiêu như được nêu ở trên.

Mỗi năm, Real Madrid sẽ nhận được khoản tiền cố định là $77 triệu Mỹ kim, cộng thêm 22.5% thu nhập từ tất cả những mặt hàng có tên tuổi Real Madrid gắn liền theo đó. Người ta ước tính là số 22.5% đó có khả năng đem về thêm cho Real Madrid chừng $33 triệu.

Chưa xong! Còn vài khoản thuộc diện khuyến khích nữa! Chẳng hạn như nếu Real Madrid đoạt chức vô địch La Liga thì Adidas sẽ thưởng $2.75 triệu. Số tiền thưởng đó sẽ được nâng lên $3.85 triệu sau năm 2020.
Nếu kỳ này Real Madrid đoạt giải Champions League thì Adidas sẽ thưởng $5.5 triệu; với hứa hẹn sẽ tăng lên $7.7 triệu sau năm 2020!

Báo Der Spiegel còn tiết lột là hợp đồng cũ mà Adidas ký với Real Madrid vào năm 2011 có điều khoản dạo đó là chẳng cần phải đợi thành tích gì hết thì Adidas cũng đã sẵn sàng chi ngay $44 triệu vào tủ két của Real!
Liệu có còn sót một ai ngoài đời này nghĩ rằng bóng đá quốc tế chỉ là chuyện Thể Thao với hai chữ viết hoa sáng chói, với mục đích không có gì khác hơn là đội này chỉ cố gắng làm sao sút quả banh cho lọt lưới của đội kia để "lấy tiếng chơi"?

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp