Friday, 06/09/2019 - 08:18:43

Bão Dorian gây ngập lụt tại North Carolina


CAPE HATTERAS – Ngày thứ Sáu, bão Dorian đã tràn vào đất liền tại Cape Hatteras, North Carolina, “tra tấn” các hòn đảo của tiểu bang này – vùng Outer Banks – với các trận mưa lớn, gió mạnh, và nước lũ. Khoảng 800 người đã bị mắc kẹt tại đảo Ocracoke, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất trong vùng Outer Banks.
Người dân tại đây mô tả trận lũ là “hết sức kinh hoàng.” Bà Leslie Lanier, sống trên đảo Ocracoke, nói rằng một số cư dân đã phải leo lên gác mái để tránh nước lũ. Lực lượng cứu nạn đã đến đảo Ocracoke bằng trực thăng vào chiều thứ Sáu để bắt đầu việc di tản. Các trực thăng này sẽ giải cứu mọi người bị thương, có vấn đề sức khỏe, hoặc chỉ đơn giản là muốn rời đi. Trong khi đó, đảo Hatteras, cách Ocracoke 35 dặm, được mô tả là “hoàn toàn bị nhấn chìm.”
Ít nhất 4 người đã chết tại vùng đông nam trong quá trình chuẩn bị đối phó bão Dorian, bao gồm một phụ nữ 85 tuổi sống tại North Carolina, bị té khỏi thang khi đang gia cố nhà cửa. Ít nhất 250,000 ngôi nhà và cơ sở thương mại đã bị mất điện tại 2 bang Carolina và Virginia vào thứ Sáu, do ảnh hưởng của Dorian - hiện đã giảm thành bão cấp 1. Trước khi vào Hoa Kỳ, Dorian đã quét qua Bahamas vào hôm Chủ Nhật với sức mạnh cấp 5. Theo thống kê vào thứ Năm, tổng số người chết vì Dorian tại Bahamas là 43 người, nhưng con số này dự kiến sẽ còn thay đổi.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements