Tuesday, 26/01/2016 - 07:44:31

Báo động sai về vụ nổ súng tại bệnh viện Hải quân

SAN DIEGO – Hôm thứ Ba, nhiều nhân viên quân sự đã bao vây bệnh viện Hải quân tại Balboa Park, San Diego, sau khi có báo cáo về một vụ nổ súng. Tuy nhiên, các cuộc điều tra sau đó đã không tìm thấy dấu hiệu của bất kỳ một tay súng hay vũ khí nguy hiểm nào. Theo viên chức Hải quân, một lính gác tại bệnh viện đã nhận được báo cáo từ một người, nói rằng đã nghe được nhiều tiếng súng từ khu vực lân cận tòa nhà số 26.


Sự việc này chỉ có duy nhất 1 người báo cáo, nói rằng nghe được 3 tiếng súng, đến từ tầng hầm của một tòa nhà – nơi có văn phòng và doanh trại cho các thủy thủ và Thủy Quân Lục Chiến bị thương, cùng với một phòng tập thể thao. Người báo tin nói rằng đã nghe thấy tiếng súng lúc 8 giờ sáng.

Nhân viên quân sự và cảnh sát San Diego đã được điều đến hiện trường, và mọi người được lệnh ở yên trong nhà. Cảnh sát đã kiểm tra từng căn phòng trong tòa nhà số 56, và đưa mọi người bên trong ra ngoài. Trong cuộc họp báo sau đó, phát ngôn viên của bệnh viện khẳng định, “không có dấu hiệu nào cho thấy đã có nổ súng.”

Chó chạy lạc vào cuộc thi marathon, về thứ 7
ALASKA – Những người tham dự một cuộc thi marathon ở thành phố Elkmont, tiểu bang Alaska, đã có thêm một đối thủ bất ngờ - một con chó săn 2 tuổi tên Ludivine. Vào ngày 16 tháng 1, cô April Hamlin thả con chó nhà nuôi ra sân để đi “công việc” thường ngày, tuy nhiên, chó Ludivine đã bỏ chạy rất xa, cho tới khi vô tình gia nhập vào đường chạy của cuộc thi Elkmont Half-Marathon.

Cô Hamlin kể lại: “Ludivine là một con chó tuyệt vời, rất thích đánh hơi lung tung mỗi khi ra khỏi nhà. Ludivine thích phiêu lưu, và thường đi đến trường để tìm 2 con của tôi. Nhân viên trường thường phải gọi tôi đến để đưa nó về.”

Chó Ludivine đã chạy toàn bộ chặng đường 13.1 dặm của cuộc thi trong 1 giờ, 32 phút, 56 giây. Trong số 165 người về mức đến, chó Ludivine đã xếp thứ 7. “Nó rất thân thiện, nhưng cũng rất lười biếng. Vì vậy, tôi không thể tin nổi khi thấy nó chạy hết cả chặng đường của cuộc thi,” cô Hamlin nói.

Tai nạn tại Garden Grove, 1 người chết
GARDEN GROVE – Một thanh niên 25 tuổi đã thiệt mạng vào tối thứ Hai, sau khi một tài xế lái xe qua làn đường ngược chiều, gây ra một vụ đụng xe đối đầu. Theo lời cảnh sát, Woodrow Hall, 50 tuổi, cư dân Anaheim, lái xe chạy về hướng Tây trên đường Trask lúc 7:15 tối, đã lách xe từ làn xe ngoài cùng bên trái sang làn xe quẹo, để qua mặt một chiếc xe khác đang chạy phía trước ông ta.

Tuy nhiên, khi đổi làn xe, Hall kể rằng hình như ông đã nhìn thấy 1 người đi xe lăn trên đường, nên vội lách sang chiều xe hướng Đông trên đường Trask để tránh chiếc xe lăn. Khi Hall lách xe sang các làn xe ngược chiều, ông ta đã tông thẳng vào Ronny Aparicio, 25 tuổi, cư dân Stanton, đang chạy mô-tô về hướng Đông trên đường Trask. Aparicio được đưa vào bệnh viện OC Global tại Santa Ana và đã qua đời sau đó. Hall có vẻ tỉnh táo khi tai nạn xảy ra, và cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ tai nạn.

Va-ly bị bỏ trên đường, gây báo động bom
SANTA ANA – Vào sáng thứ Ba, một cái va-ly màu đen bị bỏ trên đường, với vài sợi dây điện thò ra ngoài, đã khiến cảnh sát phải đóng 1 con đường lớn trong gần 3 tiếng rưỡi đồng hồ, để đội chuyên gia chất nổ đến kiểm tra. Cảnh sát Santa Ana nhận được điện thoại lúc hơn 8 giờ sáng, khi 1 người đi đường nhìn thấy một va-ly khả nghi bị bỏ trên lề đường, ở khu nhà số 1300 đường North Grand.

Các cảnh sát đến hiện trường đã nhìn thấy 1 va-ly lớn màu đen, với một số cọng dây điện thò ra ngoài. Cảnh sát đã đóng mọi làn xe trên đường North Grand, từ đường Santa Ana tới đường Seventeenth, nhưng không di tản các tòa nhà gần đó. Đến 10:30, robot của đội gỡ bom được đưa đến gần để chụp ảnh x-ray chiếc va-ly. Vào 10:50, robot lại tiến đến gần và bắt đầu mở va-ly.

Khi chiếc va-ly được mở rộng, một cái hộp màu đen đã rơi ra ngoài. Nhà chức trách xác định, hộp màu đen này không phải là chất nổ, và trong va-ly không còn vật gì khác. Đường Grand được mở lại lúc 11:30 sáng.

Mark Zuckerberg khoe ảnh con gái tập bơi
CALIFORNIA - Mới đây, CEO trẻ tuổi của Facebook đã cho đăng tấm hình anh đang ôm con gái Max trong hồ bơi. Trong hình, Mark Zuckerberg đang đỡ bé Maxima nằm ngửa trên mặt nước. Nhìn khuôn mặt của Max vô cùng thanh bình, cô bé hẳn đang tận hưởng giây phút được ngâm mình trong nước, và cha của bé thì nhìn ngắm bé với sự tự hào cùng tình yêu thương vô hạn.
Bức ảnh sau hơn nửa ngày đăng tải đã thu được hơn 2 triệu like cùng hàng chục ngàn lời bình luận cho sự đáng yêu của Max. Có thể coi cô bé 2 tháng tuổi này chính là một trong những người nổi tiếng nhỏ tuổi nhất thế giới, khi mà lần xuất hiện nào của bé cũng làm dư luận phải xôn xao.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp