Sunday, 03/11/2019 - 08:00:31

Báo động nạn học sinh đánh, chém nhau ngoài trường học

Hình trường Marie Curie trên trang web của trường.


SÀI GÒN - Sở Giáo Dục và Đào Tạo tại thành phố này mới đây có báo cáo chính thức gửi chính quyền thành phố về việc học sinh đánh nhau bên ngoài trường học.
Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết vụ thứ nhất là học sinh Trường Trung Học Phổ Thông Marie Cuire đánh nhau với học sinh trường Nguyễn Thị Diệu và học sinh trường Lê Trọng Tấn.
Báo cáo cho biết: Do có mâu thuẫn từ trước giữa học sinh M. đang học lớp 11 Trường Marie Curie và học sinh V. lớp 11 Trường Nguyễn Thị Diệu, em V. kể lại sự việc cho bạn học chung cấp 2 là em H., học sinh Trường Lê Trọng Tấn.
Vào lúc 6 giờ chiều ngày 21-10, hai nhóm hẹn nhau “nói chuyện” tại ngã tư đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. Thời điểm này, nhóm của em H. có 11 người gồm học viên Trung Tâm Tân Phú, học sinh Trường Lê Trọng Tấn và sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM.
Nhóm này đã chém hai học sinh đi cùng nhóm của học sinh M. (đều là học sinh Trường Marie Curie).
Một trong hai nạn nhân bị chém vào mặt và tay, được đưa đến Bệnh Viện Gia Định khâu vết thương và xuất viện cùng ngày. Nạn nhân còn lại bị chém đứt gân tay, giải phẫu tại Bệnh Viện Gia Định và xuất viện hai ngày sau đó.
Công an phường 6 Quận 3 đã yêu cầu các em học sinh và cha mẹ học sinh có liên quan đến làm việc. Vì đang trong thời gian điều tra nên công an chưa cho biết thêm.
Riêng học sinh V. Trường Nguyễn Thị Diệu đã nghỉ học từ ngày 21-10. Qua trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh thì được biết gia đình có nguyện vọng chuyển trường cho em V. ra Hà Nội.
Thứ hai là vụ đánh nhau xảy ra lúc 9 giờ tối ngày 22-10 giữa các học sinh khối 11 thuộc Trường Phạm Ngũ Lão. Do có tranh chấp, các em đã dùng nón an toàn đánh nhau, khiến một học sinh bị xuất huyết kết mạc mắt trái, chấn thương dập nhãn cầu, trầy xước đầu gối phải và khuỷu tay phải.
Khi sự việc đang xảy ra, một học sinh chứng kiến dùng điện thoại để quay clip.
Ba ngày sau, ban giám hiệu nhà trường có nhận được tin báo của phụ huynh. Nhà trường mời các em học sinh có liên quan viết bản tường trình vụ việc, mời các phụ huynh liên quan đến làm việc để thông báo tình hình học sinh vi phạm, thăm hỏi học sinh bị đánh và đồng thời báo sự việc cho công an phường 17, Quận Gò Vấp.
Sau đó, công an phường đã đến làm việc với nhà trường, nhà trường đã cung cấp tất cả các thông tin có liên quan để cùng kết hợp với công an phường giải quyết sự việc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements