Monday, 16/07/2018 - 08:26:46

Báo đốm sổng chuồng, giết 6 động vật khác

NEW ORLEANS – Một sở thú ở New Orleans đã bị đóng cửa vào thứ Bảy, sau khi một con báo gấm sổng chuồng và giết chết 6 động vật khác. Sở thú Audubon nói, con báo gấm đực 3 tuổi, có tên là Valero, được một nhân viên sở thú nhìn thấy bên ngoài chuồng của nó lúc 7 giờ sáng. Báo Valero đã tấn công 4 con lạc đà alpacas, 1 con đà điểu emu, và 1 con cáo. Tất cả các động vật này đều thiệt mạng. Ông Kyle Burks, giám đốc quản lý sở thú, sau đó cho biết báo Valero đã bị bắn thuốc mê bởi một nhóm bác sĩ thú y, và con vật đã được đưa trở về chuồng. Không có người nào bị thương trong sự việc. Sở thú đóng cửa vào thứ Bảy, nhưng sẽ mở cửa vào Chủ Nhật. Sở thú chưa cho biết vì sao con báo thoát ra được khỏi chuồng, và cho biết sẽ điều tra nội bộ.

Xe lăn kẹt trên đường rầy, phụ nữ bị tông chết
NORTH CAROLINA – Một phụ nữ ở tiểu bang North Carolina đã thiệt mạng sau khi chiếc xe lăn tự động của bà bị kẹt trên đường rầy xe lửa, và bà bị tông bởi một đoàn tàu chở hàng. Truyền thông cho biết, sự việc xảy ra không lâu sau nửa đêm thứ Sáu, tại khu vực thuộc thành phố Kenly. Cảnh sát nói rằng có thể chiếc xe lăn của người phụ nữ 40 tuổi này bị hết pin khi bà băng ngang đường, hoặc bánh xe bị kẹt trên đường rầy. Nhà chức trách cho biết nạn nhân bị liệt từ eo trở xuống. Danh tính của bà chưa được tiết lộ. Đoàn tàu trong sự việc đang trên đường từ Florence, South Carolina, tới Richmond, Virginia.

Bị 2 năm tù vì giả bệnh ung thư để quyên tiền
NEW YORK – Một phụ nữ đã bị tòa án New York kết án 2 năm tù, sau khi cô ta giả mạo bị bệnh ung thư và nhận được $51,000 Mỹ kim tiền quyên góp. Trong phiên tòa tuyên án vào tuần trước, bị cáo Vedoutie Hoobraj đã xin lỗi cộng đồng, các bệnh nhân ung thư, và cả hai con trai về “những tổn thương” mà cô ta gây ra. Hoobraj sống tại Ardsley, New York, sử dụng tên giả là Shivonie Deokaran, và tự nhận bị mắc bệnh ung thư vào năm 2014. Hoobraj cũng cạo hết tóc để tăng thêm sự tin tưởng của người xung quanh. Những người trong cộng đồng đã giúp quyên góp được $51,000 Mỹ kim cho Hoobraj, thông qua trang mạng GoFundMe và một bữa ăn quyên tiền ở trường học của con trai của Hoobraj. Người phụ nữ này sau đó dọn nhà tới Orlando, Florida, và bị FBI bắt giữ vào tháng 8, 2017.

Hai người bị cá mập tấn công ở Florida
FERNANDINA – Hai người đã bị thương trong 2 vụ cá mập tấn công, xảy ra tại cùng một bãi biển ở Florida vào tuần trước. Hai vụ tấn công xảy ra cách nhau chỉ 3 phút, tại bãi biển Fernandina Beach, Florida. Cả hai nạn nhân được cho là không bị nguy hiểm đến tính mạng. Hai người bị cá mập cắn là một thiếu niên 17 tuổi và một người đàn ông 30 tuổi. Anh Dustin Theobald, một trong 2 nạn nhân, cho biết anh bị cá mập tấn công khi đang nằm trên ván trượt lướt sóng, ở nơi có độ sâu chỉ khoảng 2 feet nước. Anh Theobald nói rằng anh cảm nhận rõ con cá mập cắn vào chân và giằng xé mạnh. Anh Theobald đã nắm vào đầu con cá, và có lẽ đã khiến nó hoảng sợ nên bỏ đi.

Nữ tài tử bị mất thẻ credit, bị trộm $169,000 Mỹ kim
SANTA MONICA - Nữ tài tử Hollywood Demi Moore mới đây đã trở thành nạn nhân của một vụ gian lận thẻ credit card. Trong sự việc xảy ra hồi tháng 3 và mới chỉ được tiết lộ gần đây, một người đàn ông tên David Matthew Read đã sử dụng thẻ American Express của nữ tài tử Demi Moore, 55 tuổi, trong tháng để mua hàng tại nhiều cửa hàng ở Los Angeles và trên mạng. Tổng số tiền bị tiêu xài là $169,000 Mỹ kim. Camera an ninh cho thấy Read, 35 tuổi, đã dùng thẻ của Demi Moore để mua sắm tại nhiều cửa hàng Nordstrom và Saks Fifth Avenue trên khắp miền nam California.
Phụ tá của nữ tài tử đã thông báo cho nhà chức trách sau khi phát hiện tiền bị trừ khỏi trương mục một cách lạ lùng. Read sau đó bị bắt bên ngoài một kho hàng mà hắn ta thuê vào tháng 4. Nhà chức trách cho biết, vào ngày 2 tháng 3, một người nào đó đã gọi điện cho ngân hàng, báo tin thẻ credit bị mất hoặc bị mất cắp. Khi tấm thẻ mới được giap đến một địa chỉ ở Santa Monica thông qua hãng FedEx, Read đã chờ sẵn và nhận tấm thẻ mới, sau đó lấy để tiêu xài. Nữ tài tử Moore và phụ tá xác nhận họ không hề yêu cầu ngân hàng cấp thẻ mới.
Nghi can Read trước đây đã từng bị cảnh sát bắt vì tội gian lận tài chính và khai báo gian dối về thông tin tài chính. Hiện tại, nghi can đã thừa nhận việc sử dụng trái phép thẻ credit card, và đang chờ ngày ra tòa.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp