Monday, 22/07/2019 - 07:04:56

Băng đảng Trung Quốc tấn công người biểu tình Hong Kong

Một nhóm người mặc áo trắng, bịt mặt, vào tối Chủ Nhật đã xuất hiện ở ga tàu điện ngầm, đánh bị thương hàng chục người biểu tình Hong Kong. Một nhóm đàn ông đeo khẩu trang, mặc áo thun trắng, mang theo gậy gộc, ống sắt, đã tấn công người biểu tình trên đường về nhà lúc nửa đêm Chủ Nhật tại ga tàu điện Yuen Long và bên trong các toa tàu ở Hong Kong, khiến ít nhất 45 người bị thương và châm ngòi cho làn sóng phẫn nộ ở đặc khu hành chính này.

Video đăng trên mạng xã hội cho thấy những kẻ côn đồ dùng gậy sắt đánh liên tiếp vào nhóm người biểu tình, trong khi các nạn nhân chống trả yếu ớt bằng vòi xịt nước. Nhóm này tiếp tục xông lên cả toa tàu điện để hành hung, bất chấp tiếng la hét của các nạn nhân. Một số nghị sĩ Hong Kong hôm thứ Hai đã tổ chức họp báo, cáo buộc các lãnh đạo "nhắm mắt làm ngơ" trước tình trạng mà họ gọi là "băng đảng côn đồ của đại lục đánh đập người Hong Kong.”

Cảnh sát Hong Kong cũng bị chỉ trích vì mất hơn 1 giờ mới đến can thiệp và không bắt được kẻ tấn công nào. Một số tên côn đồ đã rời khỏi hiện trường, lên xe hơi mang bảng số Trung Quốc đại lục. Cảnh sát trưởng thành phố Stephen Lo nói rằng các nhân viên của ông chậm trễ vì đang phải bận rộn đối phó với những cuộc biểu tình chống chính quyền đầy bạo lực ở nơi khác. "Chúng tôi bị phân tán nhân lực,” ông Lo nói, và bác bỏ cáo buộc cho rằng cảnh sát thông đồng với nhóm côn đồ Trung Quốc, đồng thời khẳng định cảnh sát sẽ điều tra sự việc. Vào năm 2014, phong trào biểu tình Dù vàng của người Hong Kong cũng từng bị tấn công theo cách tương tự.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising