Friday, 29/12/2017 - 12:05:47

Bạn thân trong 60 năm bỗng khám phá họ là anh em ruột


Ông Alan Robinson (trái) và Walter Macfarlane (KRON2)


OAHU, Hawaii – Ê bạn, bạn là anh tôi đấy!
Một sự thay đổi đã bất ngờ đến với một gia đình đúng vào dịp lễ vừa qua.
Một người đã lên mạng internet để tìm kiếm cha ruột, cuối cùng khám phá rằng người bạn thân nhất của ông từ thời trung học lại chính là anh ruột của ông. Tuổi của hai ông này cách nhau 15 tháng, và họ quen biết nhau trong nhiều thập niên.

Họ nói với đài KHON2 tại Oahu rằng họ được biết mối quan hệ máu mủ với nhau thông qua một trang web về lịch sử gia đình và DNA.

Alan Robinson và Walter Macfarlane đã chơi thân với nhau trong 60 năm.
Macfarlane nói, “Xem nào, chúng tôi thích chơi cribbage. Cả đời chúng tôi chơi cribbage.” Cribbage là một trò chơi với bàn cờ có lỗ cắm những cây que cùng với một bộ bài.

Robinson nói, “Tôi thắng anh ấy lần cuối cùng chúng tôi chơi với nhau.”
Hai người sinh ra và lớn lên ở Hawaii, và chơi football ở Punahou. Họ gặp nhau lần đầu khi cùng học lớp sáu.
Macfarlane nói, “Anh ấy thích tiệc tùng. Tôi không bao giờ đi tới hoặc tham gia vào những bữa tiệc ở trường trung học.”

Họ cũng chia sẻ một mối gắn bó đặc biệt trong suốt thời gian họ làm bạn với nhau. Macfarlane không bao giờ biết cha mình, còn Robinson là con nuôi của một gia đình, cũng không biết cha là ai.

Robinson nói, “Tôi có một người em trai mà tôi đã mất khi mới 19 tuổi. Vì vậy tôi chưa bao giờ có cháu gái hoặc cháu trai. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ biết mẹ đẻ của tôi, tôi sẽ không bao giờ có cháu gái hoặc cháu trai.”

Với sự giúp đỡ của gia đình, ông Macfarlane tìm kiếm trên internet và qua truyền thông xã hội mà không biết cha mẹ là ai. Thế rồi họ tìm đến các trang web kết hợp di tính thể DNA với gia đình.
Bà Cindy Macfarlane-Flores, con ông Macfarlane, giải thích, “Chúng tôi bắt đầu đào bới tất cả những thông tin mà cha tôi nhận được qua mạng về DNA.”

Đứng đầu danh sách các mối phù hợp DNA là tên một người dùng biệt danh Robi737.
Các kết quả cho thấy Macfarlane và robi737 đã có một số điểm tương hợp trong DNA của họ, trong số đó có các nhiễm sắc thể X giống nhau.

Đây là chỗ Robinson bước vào. Cô Macfarlane-Flores nói, “Chúng tôi gọi người có biệt danh đó là Robi, và ông đã lái máy bay 737 cho hãng Aloha Airlines, ông là một phi công.”

Trong khi đó ông Robinson cũng đã dùng Ancestry.com để tìm những câu trả lời về gia đình của ông.
Sau mấy cú điện thoại gọi qua gọi lại, hai ông mới biết được rằng họ có cùng một mẹ. Macfarlane nói, “Thật là một điều rất ngạc nhiên.” Robinson nói, “Vâng, đó là cú sốc, chắc chắn như vậy, và sau đó chúng tôi nghĩ về điều nó và so sánh các cánh tay.”

Macfarlane kêu lên, “Đúng vậy, hai cánh tay đều rậm lông!”
Hai người tiết lộ điều khám phá này cho bạn bè và gia đình vào đêm thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017.
Robinson nói, “Đó là một kinh nghiệm quá choáng ngợp. Tôi không biết tôi phải mất bao lâu nữa thì mới vượt qua được cảm giác này.”

Nay thì sự ngạc nhiên ban đầu đã lắng xuống. Hai ông Macfarlane và Robinson nói rằng họ dự định đi du lịch và cùng nhau vui hưởng tuổi già. Ông Robinson nói, “Đây là món quà Giáng Sinh hay nhất mà tôi có thể có được.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp