Monday, 11/05/2020 - 10:53:09

Bãi biển Florida đầy rác sau khi mở cửa vào cuối tuần


COCOA BEACH – Người dân Florida đã đổ xô ra các bãi biển vào cuối tuần qua, sau khi lệnh các lệnh ở nhà được nới lỏng, khiến bãi biển chìm ngập trong rác. Hơn 13,000 pound (6 tấn) rác đã được thu gom trên các bãi biển thuộc thành phố Cocoa Beach, Brevard County, vào cuối tuần qua, khiến nhà chức trách hết sức tức giận và quyết định sẽ trừng phạt những người xả rác.
Việc xả rác ở bãi biển này giờ đây có thể bị phạt $250 Mỹ kim. “Khi các hạn chế được nới lỏng, thành phố Cocoa Beach bắt đầu chứng kiến dòng người đổ đến các bãi biển, đem theo hàng đống rác thải bị vất bỏ trái phép,” Sở Cảnh Sát Cocoa Beach nói. “Điều này sẽ không được tha thứ.”
Theo Sở cảnh sát Cocoa Beach, bất cứ ai bắt gặp người xả rác trên bãi biển đều được khuyến khích gọi tới số 321-868-3251 để báo cáo.
“Người dân của chúng tôi làm việc rất chăm chỉ để bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ không yêu cầu du khách phải tuân thủ quy định cấm xả rác nữa, mà sẽ trừng phạt thẳng tay người vi phạm,” Cảnh sát trưởng Scott Rosenfeld nói.

Keep Brevard Beautiful, tổ chức tình nguyện chuyên thu gom rác quanh quận hạt, cho biết rác thải trên bãi biển đã tăng so với những năm trước. Vào dịp cuối tuần hồi đầu tháng 5, tổ chức này gom được gần 300 túi rác lớn.
“Thông thường, rác thải sẽ nhiều lên vào cuối tuần, nhưng hiện nay, rác thải đang vượt quá mức bình thường,” Phó giám đốc Keep Brevard Beautiful, ông Bryan Bobbitt, cho biết. “Rác nhiều tương đương với các dịp lễ Ngày Độc Lập và ngày Memorial Day.”
“Mọi người cần phải hiểu rằng nếu họ xả rác trên mặt đất, các loài chim biển, cá hoặc rùa biển có thể thiệt mạng,” ông Bobbitt nói thêm.
Viên chức này kêu gọi mọi người nên mang rác đi để các thùng rác tại bãi biển không bị quá tải. “Chúng tôi chào đón mọi người đến vui chơi tại bãi biển, nhưng hãy tự dọn rác của quý vị.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising