advertisements
Monday, 02/05/2022 - 06:22:19

Bác sĩ sai công an đến đánh phụ nữ lúc nửa đêm


Ông cán bộ phường mặc áo trắng đang tát vào mặt vợ của anh Hoàng Đỗ Kh. đêm thứ Năm, 28 tháng 4, 2022 tại phường Đề Thám, Cao Bằng. (Zing)


CAO BẰNG - Chuyện lạ, chỉ có ở Việt Nam. Một phụ nữ trẻ tuổi đã bị đánh lúc nửa đêm vì không muốn đến văn phòng bác sĩ để được khám... thai. Sự việc xảy ra khoảng 11 giờ đêm thứ Năm, ngày 28/4, tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, nay được công an điều tra sau khi có video giám sát thâu hình vụ đánh phụ nữ được đưa lên mạng xã hội.

Đêm thứ Hai, công an tỉnh Cao Bằng nói với báo chí rằng họ “đang xác minh làm rõ sự việc.”

Từ cuối tuần qua, video được lan truyền trên mạng ghi lại cảnh tượng một số người được cho là cán bộ và công an phường tại TP Cao Bằng đến nhà dân bắt người vào lúc nửa đêm. Trong lúc xô xát, nhóm người trên đã hành hung một phụ nữ. Đoạn video được lan truyền nhanh chóng, gây phẫn nộ trong dư luận.

Nói với báo Zing, anh Hoàng Đỗ Kh., 25 tuổi, ở phường Đề Thám, cho biết anh là người trực tiếp đăng video trên mạng. Thanh niên này nói rằng vụ hành hung xảy ra lúc 11 giờ đêm tại nhà anh ta.

Khi đó, vợ chồng anh K. đang ăn cơm cùng hai người bạn là Triệu Mùi Kh. và Phùng Đức N. (ngụ huyện Nguyên Bình, Cao Bằng) thì vợ của anh Kh. nhận được điện thoại của bác sĩ phụ khoa mời đến phòng khám. Chị Kh. không đến vì đã khuya.

Thấy vậy, anh N. lấy điện thoại gọi cho bác sĩ phụ khoa hỏi lý do khám bệnh lúc nửa đêm. Hai người lời qua tiếng lại, đưa đến thách thức nhau. Một lúc sau, một nhóm người đi xe van đến nhà anh K. gồm bác sĩ phụ khoa, hai người mặc đồng phục công an, và một người tự xưng cán bộ phường.

Trong lúc hai người mặc đồng phục phục công an đòi bắt anh N. đưa lên xe thì người đàn ông mặc áp sơ mi trắng, tự xưng là cán bộ phường đã đánh vào mặt cô Kh.

Người đàn ông áo trắng được cho là cán bộ một phường tại TP Cao Bằng ra lệnh cho công an bắt người và đánh phụ nữ.

Theo tường thuật của anh K., sau khi không bắt được anh N., nhóm người nói trên bỏ đi. Ngày hôm sau, thứ Sáu, vợ chồng anh K. bị yêu cầu lên phường công an Đề Thám để viết tường trình và cung cấp video ghi lại sự việc.

Anh K. cho biết thêm, “Theo một số người chứng kiến lúc đó thì người cán bộ phường đánh chị Kh. và hai người mặc quân phục công an hiện đang công tác tại phường Sông Bằng, TP Cao Bằng.”

Tối thứ Hai, 2/5, nói với Báo Lao Động, ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ Tịch TP Cao Bằng, xác nhận vụ nêu trên có xảy ra. Công an thành phố cũng như tỉnh Cao Bằng đã mở cuộc điều tra.

Ông chủ Trung nói chắc với báo chí rằng thành phố sẽ “xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật dù người đó là ai.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements