Sunday, 17/01/2016 - 09:02:26

Bác sĩ Nga đấm chết bệnh nhân

Hình từ video an ninh cho thấy bác sĩ đang đấm vào mặt của bệnh nhân.

 

Nhà chức trách Nga đã bắt giữ một bác sĩ giải phẫu, và đề nghị tống giam ông trong khi chờ xét xử. Vụ bắt giữ xảy ra sau khi ông đấm một bệnh nhân, làm cho người này thiệt mạng, trong một vụ tấn công được thu hình lại trên video.

Bác sĩ ấy được báo chí cho biết tên là Ilya Zelendinov. Máy camera an ninh đã ghi lại cảnh ông đấm vào mặt một nam bệnh nhân, khiến cho người này té ngửa ra phía sau và chết vì một chấn thương trên đầu.

Vụ chết vì một cú đấm xảy ra trong thành phố Belgorod ở miền nam nước Nga. Những đoạn video ấy đã được phát sóng liên tục trên truyền hình nhà nước và lan truyền rộng rãi trên YouTube. Các phương tiện truyền thông Nga đã tặng cho kẻ tấn công một cái hỗn danh là “bác sĩ kiêm võ sĩ.”

Ủy Ban Điều Tra của Nga cho biết rằng ông bác sĩ giải phẫu này đã bị giam giữ, “dựa vào thông tin mới về vụ phạm tội,” nhưng không nói rõ thông tin đó là gì.

Ủy ban này điều tra về những vụ tội phạm lớn, và cho biết rằng chủ tịch của ủy ban đích thân phụ trách trường hợp này, vì “phản ứng dữ dội của công chúng.”

Lúc đầu các nhà điều tra cho biết bác sĩ Zelendinov vẫn được tự do, nhưng ông đã ký một bản cam kết không được rời thành phố.

Ông đang bị điều tra vì bị nghi ngờ gây ra cái chết do sơ suất bất cẩn, có thể khiến ông phải lãnh án hai năm tù giam. Ông cũng đã bị đuổi việc.

Các nhà điều tra nói rằng bác sĩ Zelendinov đã đấm bệnh nhân, được xác định là Yevgeny Bakhtin, 56 tuổi, bởi vì người này đã đá vào một y tá trong một ca mổ.

Các nhà điều tra nói, “Nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân là chấn thương sọ não, vì phía sau đầu đập vào bề mặt cứng của sàn nhà.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp