Wednesday, 23/01/2019 - 08:36:32

Bác sĩ gốc Việt không nhận tội trong vụ kê toa thuốc bất hợp phápBác sĩ Phạm Dzũng rời tòa tại Santa Ana ngày thứ Ba, 22 tháng 1, 2019. (KABC)

SANTA ANA - Bác sĩ Phạm Dzũng, 57 tuổi, đã không nhận tội trước tòa liên bang liên quan tới việc kê toa cho ít nhất sáu người một cách trái luật, cho những người này có thể mua thuốc giảm đau opioid và các loại thuốc mạnh khác.

Vào ngày thứ Ba, 22 tháng 1, bác sĩ Phạm Dzũng và luật sư của ông đã trả lời những cáo buộc trước tòa, được liệt kê trong bản cáo trạng của bồi thẩm đoàn, tại phòng xử án ở Santa Ana.

Khi rời tòa, ông Phạm Dzũng nói với phóng viên của đài KABC, “Luật sư của tôi đã nói không có tội.”
Theo bản khai hữu thệ về vụ bắt giữ, ông Dzũng đã viết hơn 50,000 toa thuốc từ phòng mạch và năm bệnh nhân của ông đã thiệt mạng vì dùng thuốc quá liều.

Một người khác bị thiệt mạng gián giếp là anh Mike Kreza, trưởng toán cứu hỏa tại Costa Mesa. Anh Kreza đang đi xe đạp thì bị một người lái xe tông thiệt mạng. Công tố viên cho biết người lái xe trong lúc say thuốc này đã được bác sĩ Phạm Dzũng viết toa thuốc.

Bản khai hữu thệ tại tòa cho biết một số toa thuốc của ông Dzũng có thể đã lọt vào tay nghi can bắn chết 12 người, tại tiệm Borderline Bar và Grill ở Thousand Oaks.
Tòa sẽ bắt đầu xét xử bác sĩ Phạm Dzũng vào ngày 12 tháng Ba.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp