Monday, 17/01/2022 - 06:59:17

Bắc Hàn thử hỏa tiễn lần thứ tư trong vòng 2 tuần


Một phụ nữ đang đi ngang màn ảnh chiếu tin tức về vụ phóng hỏa tiễn của Cộng Sản Bắc Hàn, tại trạm xe lửa ở thủ đô Seoul, Nam Hàn thứ Hai, ngày 17 tháng Giêng, 2022. (Jung Yeon-je/ AFP via Getty Images)


BÌNH NHƯỠNG - Cộng Sản Bắc Hàn đã bắn hai hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn ra biển Đông vào sáng thứ Hai, trong vụ thử hỏa tiễn lần thứ tư trong vòng hai tuần. Hãng truyền thông Bắc Hàn KCNA sau đó cho biết đây là các hỏa tiễn định hướng chiến thuật.

Bộ Tư Lệnh Liên Quân Nam Hàn nói các hỏa tiễn được bắn từ khu phi trường Sunan ở tỉnh Pyongyang của Bắc Hàn, lúc gần 9 giờ sáng giờ địa phương.

Các hỏa tiễn bay khoảng 236 dặm, và đạt độ cao 26 dặm. Đây là vụ thử hỏa tiễn lần thứ tư của Bắc Hàn trong vòng hai tuần. Trước đó, Bình Nhưỡng thông báo đã thử hỏa tiễn siêu vượt âm vào các ngày 5 và 11 tháng 1, và phóng một hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn vào thứ Sáu trước từ một toa xe di chuyển bằng đường sắt.

Sau ba vụ thử hỏa tiễn đầu tiên, Hoa Kỳ đã phản ứng bằng cách trừng phạt một số công dân Bắc Hàn. Đáp lại, Bình Nhưỡng tuyên bố việc phát triển vũ khí là quyền tự vệ hợp pháp của nước này, và cáo buộc Hoa Kỳ cố tình làm căng thẳng tình hình.

Bắc Hàn cho đến nay vẫn không đáp lại lời kêu gọi đàm phán của Hoa Kỳ, thay vào đó tuyên bố "sẽ phản ứng mạnh mẽ và chắc chắn" đối với bất kỳ nỗ lực nào nhằm kềm chế nước này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements