Sunday, 03/09/2017 - 09:18:17

Bắc Hàn: Lính đói được khuyên đi trộm bắp


Lãnh tụ cộng sản được ăn no ngủ kỹ, trong khi dân, lính bị thiếu ăn suốt mấy thập niên. (Getty Images)


Trong lúc nhà độc tài Kim Jong-un của Bắc Hàn phô trướng sức mạnh quân sự, và khoe những loại vũ khí tối tân của ông cho thế giới thấy, thì những người lính bị thiếu ăn của ông phải đi ăn cắp bắp từ những cánh đồng, để đối phó với cơn đói.

Các sĩ quan ra lệnh cho binh lính bổ túc phần ăn ít ỏi của họ, bằng cách cướp phá những cánh đồng ở địa phương, để duy trì sức lực cho việc chiến đấu, theo một bản tin của trang web Daily NK cho biết.
Một nguồn tin trong tỉnh Hamgyong ở miền bắc nói với trang web tin tức này, “Các sĩ quan quân đội đang chỉ thị cho binh lính, kiệt sức sau khi tập luyện, ăn bắp trên những cánh đồng, vì chiến tranh đang sắp xảy ra. Thậm chí họ còn đe dọa binh lính, nói rằng: nếu các bạn bị suy dinh dưỡng mặc dù được cho phép ăn bắp, các bạn sẽ gặp phải khó khăn trên chiến trường.”

Theo một nguồn tin khác ở tỉnh Ryanggang cho biết, những người lính mang những cái bao lớn, đựng bắp chưa chín, thường xuyên bị phát hiện khi bán bắp trong chợ.

Tình trạng tuyệt vọng quân đội của ông Kim đã cho thấy sự tương phản rõ rệt với những lời ông táo bạo đe dọa, khi ông bắn một hỏa tiễn đạn đạo bay qua bên trên Nhật Bản vào hôm thứ Ba.
Hôm thứ Tư ông đã ca ngợi vụ bắn thử này là một “kinh nghiệm tốt trong hoạt động tên lửa cho một cuộc chiến thực sự, “ và là một “khúc dạo đầu có ý nghĩa để kiềm chế đảo Guam, lãnh thổ Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, mà ông đe dọa sẽ tấn công bằng hỏa tiễn trước đó trong tháng này.

Các công dân Bắc Triều Tiên, hiện nay một số người phải canh gác đồng ruộng của họ khỏi những cuộc đánh cắp quân đội, được báo cáo là không bị ảnh hưởng bởi sự dũng cảm của mình.
Daily NK đưa tin, “Số lượng gia tăng của các cư dân đang chỉ ra rằng, đối với họ, việc khiêu khích Hoa Kỳ là một trận chiến bại.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp