Sunday, 25/08/2019 - 10:35:28

Bắc Hàn khuyến cáo Hoa Thịnh Đốn không nên duy trì lệnh trừng phạt

BÌNH NHƯỠNG - Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong Ho cho biết Bình Nhưỡng sẵn sàng cho cả đối thoại và đối đầu với Hoa Kỳ, và khuyến cáo Washington không nên duy trì lệnh trừng phạt. Ông Ri Yong Ho cho rằng Washington sẽ sai lầm nếu tiếp tục các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Hàn.
"Nếu Hoa Kỳ vẫn mơ về việc đạt được mọi thứ bằng các lệnh trừng phạt, chúng tôi sẽ phải để cho họ mơ tiếp hoặc phá tan giấc mơ đó,” ông Ri nói. "Chúng tôi đã chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu. Nếu Hoa Kỳ cố gắng đối đầu với chúng tôi bằng các biện pháp trừng phạt và không chịu từ bỏ, đó sẽ là tính toán sai lầm.”
Ngoại trưởng Bắc Hàn cũng cáo buộc Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo "phủ bóng đen" lên cuộc đàm phán giữa hai nước. Ông Ri cho rằng người đồng cấp Pompeo quan tâm đến tham vọng chính trị của bản thân hơn là chính sách đối ngoại hiện tại của Hoa Kỳ.
Trước đó, Ngoại Trưởng Pompeo tuyên bố nếu Bắc Hàn không giải trừ hạt nhân, Hoa Kỳ sẽ duy trì các lệnh trừng phạt mạnh mẽ nhất trong lịch sử. Ông Pompeo cũng thuyết phục Bình Nhưỡng rằng giải trừ hạt nhân là con đường đúng đắn.
Kể từ cuộc gặp giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un tại biên giới liên Triều hôm 30 tháng 6, đàm phán hạt nhân vẫn rơi vào bế tắc. Bắc Hàn gần đây thực hiện nhiều vụ thử hỏa tiễn tầm ngắn, nhằm phản đối cuộc tập trận chung giữa hai đồng minh Mỹ - Hàn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising