Wednesday, 22/01/2020 - 08:07:10

Bắc Hàn công bố Bộ Trưởng Quốc Phòng mới


Ông Kim Jong Gwan trong hình của truyền thông Bắc Hàn KCNA, được vẽ khung tròn bởi NK News.


BÌNH NHƯỠNG - Truyền thông Bắc Hàn hôm thứ Tư xác nhận ông Kim Jong Gwan vừa được bổ nhiệm làm tân Bộ Trưởng Quốc Phòng, trong đợt cải tổ nhân sự quy mô lớn của Bình Nhưỡng. Trước khi được bổ nhiệm, ông Kim Jong Gwan giữ chức phó Bộ Trưởng Quốc Phòng và mang hàm trung tướng.
Thông báo bổ nhiệm được nhắc đến trong bản tin về một cuộc họp của viên chức Bắc Hàn về việc tái tạo rừng, đất đai và bảo vệ môi trường. Truyền thông Bắc Hàn không cho biết người tiền nhiệm của ông Kim, là ông No Kwang Chol, đã được thăng chức, bị giáng chức hay về hưu.
Ông Kim Jong Gwan được bổ nhiệm làm phó Bộ Trưởng Quốc Phòng Bắc Hàn từ tháng 6, 2014. Trong những năm qua, ông tham gia nhiều dự án xây dựng của quân đội, trong đó có khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma và khu resort suối nước nóng Yangdok. Ông nhiều lần xuất hiện bên cạnh ông Kim Jong Un trong các cuộc thị sát công trường.
Quyết định bổ nhiệm của ông Kim được công bố giữa lúc Bình Nhưỡng đang có những thay đổi nhân sự cấp cao quy mô lớn. Ngoại Trưởng Ri Yong Ho vừa được thay thế bởi Ri Son Gwon, nhân vật có lập trường cứng rắn trong quan hệ liên Triều và Hoa Kỳ - Bắc Hàn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising