Tuesday, 23/03/2021 - 07:06:35

Bắc Hàn bắn thử 2 hỏa tiễn tầm ngắn cuối tuần qua


Màn ảnh truyền hình tại Seoul, Nam Hàn từng chiếu hình ảnh Bắc Hàn thử nghiệm hỏa tiễn vào ngày 9 tháng 3, 2020. (Jung Yeon-je/ AFP via Getty Images)

 

Một viên chức Hoa Kỳ xác nhận rằng Cộng Sản Bắc Hàn đã bắn thử 2 hỏa tiễn tầm ngắn vào thứ Bảy và Chủ Nhật vừa qua, và sự việc này ban đầu đã không được báo cáo.

Tuy nhiên, hôm thứ Ba các viên chức của chính phủ Biden đã giảm bớt tầm nghiêm trọng của sự việc, nói rằng đây là “hoạt động bình thường, và không được cho là một hành động khiêu khích từ phía Bắc Hàn.

Nhật báo The Washington Post là tờ báo đầu tiên của Hoa Kỳ đưa tin về vụ bắn hỏa tiễn. Điều đáng ngạc nhiên là, cả Bắc Hàn và Nam Hàn đều không thông báo về vụ bắn hỏa tiễn, như các nước này thường làm trước đây.

Bắc Hàn thường công bố việc bắn hỏa tiễn, nhằm khoe khoang các kỹ thuật tân tiến mà nước này đang có. Trong khi đó, Nam Hàn thường cập nhật tin tức rất nhanh và coi đây là sự khiêu khích của nước láng giềng.

Vụ bắn hỏa tiễn vào cuối tuần qua là vụ đầu tiên xảy ra dưới thời chính phủ Biden, và ngay trong lúc Hoa Kỳ đang tìm cách liên lạc với Nam Hàn để thuyết phục nước này đàm phán hòa bình.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising