Tuesday, 28/03/2017 - 07:56:09

Ba thiếu niên trộm gia cư bị bắn chết

BROKEN ARROW - Ba thiếu niên đột nhập vào một ngôi nhà ở tiểu bang Oklahoma vào giữa ban ngày, và họ đã bị con trai của chủ nhà bắn chết bằng một khẩu súng AR-15 thuộc loại súng tấn công dùng ở chiến trường. Ba thiếu niên đều là phái nam. Một phụ nữ lái xe ngồi đợi bên ngoài đã chạy thoát, nhưng sau đó cô đầu thú với cảnh sát.Ngôi nhà xảy ra vụ trộm vào trưa thứ Hai.

Cảnh sát viên Nick Mahoney nói với các phóng viên, “Họ mặc đồ đen, tất cả đều đeo mặt nạ, và đều mang găng tay” trong vụ trộm xảy ra sau 12 giờ trưa thứ Hai.

Theo cảnh sát cho biết, những kẻ đột nhập đều xỏ những vòng bằng đồng nơi các khớp ngón tay, và có một con dao. Cả ba người đã bị bắn bởi anh Zachary Peters, con trai 23 tuổi của chủ nhà. Cảnh sát nói rằng Peters đã bắn trong một hành động để “tự vệ.”

Đến chiều thứ Ba, giới truyền thông đã đăng tên của ba thiếu niên bị bắn là Max Cook, Jacob Redfearn and Jake Woodruff. Họ có số tuổi là 16, 17 và 18.

Chủ nhà có thể không bị truy tố tội sát nhân, vì luật của tiểu bang cho phép người dân dùng vũ khí để tự vệ.
Cảnh sát viên Mahoney nói với giới truyền thông địa phương, “Đây có thể là một trường hợp dùng vũ khí để tự vệ. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để nói chắc chắn. Chúng tôi vẫn đang xem xét tất cả các khía cạnh của vụ này.”


Elizabeth Rodriguez đã đầu thú với cảnh sát.

Ông nhắc tới những luật ở một số tiểu bang quy định rằng một công dân có thể sử dụng một cách hợp pháp võ lực gây chết người, nếu họ cảm thấy tính mạng của họ sắp lâm nguy.

Hai thiếu niên chết trong nhà, và một thiếu niên chạy ra ngoài trước khi chết trên lối xe chạy vào nhà.
Ba thiếu niên đã xông vào nhà qua một cánh cửa kính bị đập bể ở phía sau ngôi nhà. Nghe tiếng đồng, người con của chủ nhà đã thức dậy. Sau đó anh ta đụng độ với ba kẻ đột nhập. Anh Peters được trang bị súng trường tấn công AR-15, theo cảnh sát cho biết.

Nhà chức trách cũng nói rằng người con trai sống cùng với cha anh. Anh nổ súng bắn vào ba thiếu niên ấy, sau khi họ có “lời qua tiếng lại” trong mấy phút.

Nhà chức trách nói rằng họ không có lý do để tin rằng những người cư ngụ trong ngôi nhà ấy quen biết với nhóm thiếu niên.


Ba thiếu niên bị bắn từ bên trái là Max Cook, Jacob Redfearn và Jake Woodruff.

Một người thứ tư đã bị bắt giữ, và có thể bị buộc tội giết người và trộm cắp. Người này là cô Elizabeth Marie Rodriguez, 21 tuổi. Cô đã tự đến phòng cảnh sát Broken Arrow. Cô thú nhận đã đóng vai trò tài xế lái xe tẩu thoát.

Những người cư ngụ gần đó nói với giới truyền thông địa phương rằng một loạt trộm cắp đã xảy ra trong khu vực. Nhưng cảnh sát đã không nối kết những vụ ấy với vụ mới này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp