Thursday, 13/06/2019 - 07:17:55

Bà Sarah Sanders, phát ngôn viên của ông Trump, rời chức cuối tháng sáu


Bà Sarah Sanders với Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc ngày thứ Năm. (Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Thư Ký Báo Chí Sarah Sanders đang sắp rời vị trí tại Tòa Bạch Ốc, theo Tổng Thống Donald Trump cho biết trên Twitter vào thứ Năm và trong cuộc họp báo sau đó.

“Sau 3 năm rưỡi làm việc, bà Sarah Sanders sẽ rời Tòa Bạch Ốc vào cuối tháng này và quay về nhà tại Arkansas,” ông Trump viết. “Bà là một người tài giỏi và đã hoàn thành công việc rất tốt. Tôi hy vọng bà sẽ tranh cử cho chức thống đốc Arkansas. Sarah, cám ơn vì những công việc mà bà đã làm.”
Bà Sanders chưa cho biết kế hoạch làm việc tại quê nhà Arkansas, nhưng truyền thông dẫn các nguồn tin nói rằng, các nhân viên Tòa Bạch Ốc đã đồn đại về khả năng bà Sanders sẽ theo đuổi sự nghiệp chính trị, có thể là tranh chức thống đốc tại Arkansas.

Trong khi đó, bà Sanders nói rằng được làm việc cho tổng thống là “một cơ hội và là một vinh dự lớn trong đời, là một điều tôi sẽ nhớ mãi.” Bà Sanders thêm rằng bà “yêu quý mọi giây phút làm việc, kể cả những giây phút khó khăn.”

Vào trưa thứ Năm, bà Sanders đã thông báo với các nhân viên về kế hoạch rời đi vào cuối tháng Sáu. Một số nguồn tin nói rằng bà Sanders muốn quay về Arkansas để ổn định gia đình. Bà và chồng có 3 con nhỏ, tất cả đều dưới 10 tuổi. Gia đình bà cảm thấy đây là thời điểm tốt để chuyển nhà và ổn định gia đình tại Arkansas, khi các trẻ em bắt đầu nghỉ hè.

Bà Sanders được bổ nhiệm làm thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc vào tháng 7, 2017. Trong suốt thời gian làm việc, bà Sanders trở thành một trong những cố vấn thân cận và được Tổng Thống Trump tin tưởng nhất. Bà là một trong số ít phụ tá Tòa Bạch Ốc được tháp tùng tổng thống trong mọi chuyến công du nước ngoài, bao gồm cả hội nghị của ông Trump với Kim Jong Un hay cuộc gặp của tổng thống với Thái Tử Charles của Anh quốc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
NGHIA LE đã nói: Con người dù cho da mặt có dày đến cỡ nào, mà phải hằng ngày nói láo để biện minh che lấp cái nói láo của cấp trên, bị chưỡi riết rồi cũng phải biết mắc cỡ, nghĩ việc là phải rồi .
advertisements
advertisements