Monday, 14/01/2019 - 07:36:59

Bà quan bị ném giày đã về hưu


Bà chủ tịch hội đồng nhân dân Nguyễn Thị Quyết Tâm (bên phải) đang bị một thường dân chất vấn về vấn đề sai trái tại Thủ Thiêm vào tháng 5, 2018. (Infonet)

SÀI GÒN - Vào sáng thứ Hai, 14/1, thành ủy TP.HCM tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính Trị về việc Nguyễn Thị Quyết Tâm đã về hưu. Bà này giữ chức phó bí thư thành ủy, chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân TP.HCM. Bà được chú ý trong năm qua sau khi bị dân ném giày trong vụ nhà nước quy hoạch đất người dân tại Thủ Thiêm. Không rõ có phải vì vụ ném giày đó mà bà bị yêu cầu nghỉ hưu.

Theo quyết định của Bộ Chính Trị, bà Tâm phải “về vườn đuổi gà” cho chồng từ ngày 1/1/2019, tuy nhiên bà vẫn còn giữ chức Đại Biểu Quốc Hội TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là người có những phát biểu gây chú ý đặc biệt trong xã hội.
Mạng báo Tuổi Trẻ online dẫn chia sẻ của bà Tâm cho hay, cha mẹ bà đi làm “cách mệnh,” nên bà xa gia đình từ sớm và sống với các cơ sở cách mạng.

Bà Tâm cũng nói thêm, mỗi khi được giao nhiệm vụ mới, bà đều thấy "được", nhưng xen lẫn vào đó là cả cảm giác "bị" nữa. Bởi mỗi khi được phân công việc gì, bà rất lo lắng không biết mình có thể làm tốt được hay không.

Trả lời báo Thanh Niên sau khi nhận quyết định về hưu, bà Tâm cho biết bà còn trăn trở vì bà thấy có lỗi của mình trong một số tồn tại và hạn chế của thành phố thời gian qua. Tuy nhiên bà nói bà không thấy ân hận, hay hối tiếc vì bà đã cố gắng hết sức mình.

Năm 2015, bài trả lời phỏng vấn của bà với báo Vietnamnet nhận nhiều chỉ trích của dư luận khi bà nói đại ý là con cán bộ làm lãnh đạo là “hạnh phúc của dân tộc.”

"Nếu như con em cán bộ lãnh đạo có sự trưởng thành và được các đại hội Đảng tín nhiệm, được tổ chức tín nhiệm giao những trọng trách thì đó là điều hạnh phúc của dân tộc, của Đảng," bà Quyết Tâm nói.
Liên quan đến những nỗi bất công của người dân Thủ Thiêm trong những sai sót của thành phố khi thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm kéo dài đến 20 năm, bà Quyết Tâm vào năm ngoái từng nói “người dân hỏi chứng tôi có day dứt vụ Thủ Thiêm không thì tôi thưa rất day dứt, nghe thấy xót lắm.”

Vào ngày 20/10 năm ngoái, trong buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại Biểu Quốc Hội TPHCM để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm, một phụ nữ đã ném một chiếc giày lên sân khấu nhắm vào bà Quyết Tâm nhưng không trúng ai.

Bà Quyết Tâm sinh năm 1958 ở tỉnh Tây Ninh. Trình độ học vấn cao nhất của bà được các báo trích đăng là học phổ thông nội trú Hoàng Lê Kha, Tây Ninh, tức là cỡ trung học hay thấp hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp