Sunday, 07/07/2019 - 09:39:55

Ba phụ nữ bị buộc tội ghi danh giả cho hàng trăm sinh viên, ăn cắp $1 triệu tiền tài trợ trường đại học California


(Scholarship.com)

Ba phụ nữ của Hạt San Bernardino đã bị bắt ngày 27 tháng 6, và bị buộc tội ăn cắp hơn $1 triệu đô la tiền viện trợ tài chính của chính phủ liên bang dành cho trường Fullerton College, trong một chương trình mà nhà chức trách cho biết ba phụ nữ này đã ghi danh cho hàng trăm sinh viên mà hầu hết không thật sự là sinh viên, sau đó nộp đơn xin tài trợ và vay nợ tiền học của chính phủ liên bang, và rồi bỏ túi một phần lớn của số tiền này.

Ba phụ nữ bị bắt là Sparkle Shorale Nelson, 32 tuổi, sống tại Highland; Shykeena Monique Johnson, 31 tuổi, và Jerrika Eldrena Lashay Johnson, 37 tuổi cùng là cư dân Apple Valley.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết mỗi người bị buộc một tội âm mưu lừa đảo qua thư và lừa đảo qua đường dây, bốn tội lừa đảo qua thư và 11 tội lừa đảo qua đường dây. Họ cũng phải đối mặt với tội danh ăn cắp danh tính và ăn cắp tiền trợ cấp đại học với số lượng lớn.

Những phụ nữ này đã bị một bồi thẩm đoàn liên bang truy tố tại tòa án liên bang ở Riverside hôm thứ Năm tuần qua, nhưng họ không nhận tội. Họ đã đóng tiền thế chân và được tại ngoại. Theo dự trù, ba phụ nữ này sẽ bị đưa ra tòa xử vào ngày 20 Tháng Tám.

Ba bị cáo đã từng nộp đơn xin tiền học của chính phủ qua mạng internet bằng cách sử dụng tên của những người có danh tính bị đánh cắp và ít nhất hai tù nhân trong các nhà tù tiểu bang California. Phần lớn những người theo học tại trường không hề hay biết, hoặc chưa bao giờ tham dự các lớp học.
Hoạt động gian lận diễn ra như thế này:
Các bị cáo đánh cắp tên và số An Sinh Xã Hội của các nạn nhân và dùng thông tin đó để ghi danh họ tại Fullerton và các trường đại học khác. Các bị cáo sau đó sẽ nộp đơn trực tuyến cho chính phủ liên bang để được hỗ trợ tài chính. Chính phủ sẽ tính toán số tiền hỗ trợ mà các sinh viên giả mạo đủ điều kiện nhận và gửi số tiền đó đến trường đại học.
Trường đại học sau đó sẽ khấu trừ học phí và lệ phí từ số tiền vay nợ đó và gửi số tiền dư cho các sinh viên giả dưới dạng thẻ tiền hoặc ngân phiếu giấy. Thẻ tiền (debit card) được gửi cho các bị cáo, cùng với số nhận dạng cá nhân có thể dùng để mua hàng trên mạng trực tuyến.
Bà Nelson kích hoạt một thẻ được cấp dưới tên của một tù nhân và sử dụng nó để trả một hóa đơn điện tiền điện $370 cho công Southern California Edison, cáo trạng cho biết.
Tổng cộng, theo bản cáo trạng, các bị cáo đã lấy được $1,089,856 của 235 sinh viên giả.
Cuộc điều tra bắt đầu sau khi Văn Phòng Tổng Thanh Tra Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ nhận được khiếu nại của một nạn nhân bị trộm cắp danh tính và một trường đại học.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising