Tuesday, 27/08/2019 - 06:42:27

Bà Linda Nguyễn bị truy tố hai tội giết con


Hình Linda Nguyễn trên bằng lái xe. (Ontario Police)


ONTARIO - Mẹ của hai chị em nằm chết trong garage xe trong tuần qua tại Ontario, Nam California đã bị truy tố hai tội sát nhân, theo hồ sơ tòa được xem vào ngày thứ Ba, 27 tháng 8, 2019.
Theo tin của nhật báo The Press-Enterprise, bà Linda Nguyễn, 47 tuổi, được dự tính sẽ ra tòa Rancho Cucamonga Criminal Court vào ngày thứ Tư, để tuyên bố vô tội hay nhận tội trước hai cáo buộc sát nhân.
Cảnh sát nói rằng bà Linda Nguyễn là nghi can trong án mạng làm chết hai con gái của bà, gồm một cháu 14 tuổi và một cháu 4 tháng tuổi.

Bà Linda Nguyễn đã được chăm sóc trong bệnh viện kể từ ngày 20 tháng 8, khi chồng bà đi làm về và phát giác xác của hai con gái nằm chết trong garage. Người chồng đã gọi báo cảnh sát, và theo đó họ đã ngăn chặn cái chết của bà Linda Nguyễn. Bà đã toan tính tự tử nhưng được cứu sống kịp thời.
Sau một tuần từ ngày đưa bà Linda vào bệnh viện để cứu mạng sống của bà và sau đó chuyển người mẹ này vào nhà giam West Valley Detention Center, nhà chức trách vẫn chưa cho biết hai con của bà đã bị giết như thế nào trong căn garage của ngôi nhà cao hai tầng, nằm trong khu gia cư yên tịnh ở khu phố số 500 đường East Tam O Shanter Street.

Chồng của bà Linda Nguyễn cũng là người Mỹ gốc Việt. Ông đã đi làm vào buổi sáng và khi về nhà vào khoảng 4 giờ chiều thì phát giác cái chết của hai con trong nhà đậu xe. Ông cũng tìm thấy vợ đang bị thương, và ông liền gọi báo cảnh sát.
Các thám tử cho biết người chồng không là nghi can ngay từ đầu.

Cảnh sát từng cho biết nạn nhân 14 tuổi có khuyết tật bẩm sinh và cần được chăm sóc đặc biệt. Cảnh sát đã tìm thấy dấu vết của sự tranh đấu, chống cự ở trong nhà. Bà Linda Nguyễn đã có vết thương trên người. Hai nạn nhân đã có những vết thương trên cơ thể. Nhà chức trách đã khẳng định rằng hai nạn nhân không chết bởi khí độc carbon monoxide.
Một ngày sau khi đến điều tra án mạng, cảnh sát đã tìm thấy hai lá thư tuyệt mệnh với nội dung gây lạnh người, một thư nằm ở trong nhà và một trong xe của bà Linda Nguyễn. Cả hai lá thư đều có nội dung như nhau, cho biết rằng bà Linda có ý định giết hai con và tự tử. Cảnh sát được biết người mẹ này đã bị bệnh trầm cảm sau khi sanh con và đã được điều trị bệnh này.
Cơ quan Pháp Y Hạt San Bernardino chưa công bố tên của hai em gái bị mẹ giết.
Những bản tin cập nhật cho biết rằng bà Linda đã nhận tội. Một cảnh sát viên nói với đài ABC News rằng người mẹ đã sẵn sàng khai nhận rằng bà đã hành động một mình gây cái chết cho hai con
Cảnh sát nói với đài KTLA rằng vào lúc này thì người cha của hai bé gái “đã mất hết tất cả.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising