Monday, 20/12/2021 - 09:06:11

Bà lão Việt lái xe tông chết người xong bỏ chạy


Bà Lynn Nguyễn (San Jose Police)


SAN JOSE, Bắc California - Một phụ nữ gốc Việt, 71 tuổi, đã bị truy tố một tội ngộ sát gây chết người bằng xe và hai tội bỏ chạy sau khi gây tai nạn. Bà đã tông hai chiếc xe trước khi bị bắt.

Theo tin của đài truyền hình KTVU, cảnh sát cho biết nữ tài xế lớn tuổi này là bà Lynn Nguyễn. Bà gây hai tai nạn chỉ trong vòng vài phút. Tai nạn thứ nhì đã làm thiệt mạng một phụ nữ khác.

Hai vụ tông xe xảy ra vào chiều thứ Năm tuần qua, ngày 16 tháng 12, 2021.

Trong tai nạn thứ hai và gây chết người, bà Lynn Nguyễn đã lái chiếc BMW 530i đời 2005 chạy về hướng bắc trên đường Senter Road tại San Jose. Cùng thời gian có chiếc Toyota Prius đời 2016 chạy cùng hướng ở trước mặt.

Tại một ngã tư với đường Wool Creek Drive, chiếc BMW của bà Lynn Nguyễn đã tông vào đằng sau của chiếc Toyota vào khoảng 3 giờ 25 phút chiều.

Tài xế của chiếc Toyota Prius là cô Hillary Lopez, 35 tuổi. Cô bị thương nặng, được xe cứu thương chở tới bệnh viện nơi cô qua đời trong một thời gian ngắn.

Trong khi đó, theo báo cáo của cảnh sát, sau khi tông chiếc Toyota Prius khiến tài xế bị thương nặng, bà Lynn Nguyễn vẫn tiếp tục lái chiếc BMW về hướng bắc trên đường Senter cho đến khi chiếc xe không chạy được nữa. Bà đã bị thương nhẹ trong tai nạn này.

Sau khi bắt giữ Lynn Nguyễn, cảnh sát nghi ngờ bà có dính líu đến một tai nạn khác xảy ra chỉ một thời gian ngắn trước khi bà tông chiếc Toyota. Tai nạn thứ nhất xảy ra cách xa tai nạn thứ hai chỉ có gần 500 thước (1,500 feet). Họ tin rằng bà Lynn đã bỏ chạy sau khi gây tai nạn đầu tiên và rồi gây thêm tai nạn thứ hai, khiến cho cô Lopez bị thiệt mạng.

Cảnh sát chưa cho biết thêm về trường hợp của bà Lynn Nguyễn. Không rõ bà có bị say thuốc hay có chất kích thích trong người hay không, khi bà tông xe mình vào xe người khác. Bà đã bị tạm giam tại Santa Clara County Main Jail và sẽ ra tòa lần đầu vào trưa thứ Ba, 21 tháng 12, lúc 12 giờ trưa.

Cảnh sát tin rằng nếu bà Lynn Nguyễn dừng lại sau khi gây tai nạn thứ nhất và chờ cảnh sát đến làm biên bản, thì tai nạn thứ hai đã không xảy ra và không có ai qua đời.

Với cái chết của cô Lopez, thành phố San Jose đã có 58 người thiệt mạng vì tai nạn xe cộ trong năm nay. Con số này đã cao gần số kỷ lục 60 người chết vào năm 2015. Vì còn gần hai tuần trước khi năm 2021 kết thúc, nhà chức trách San Jose lo ngại số tử vong vì tai nạn xe sẽ đạt kỷ lục mới năm nay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements