advertisements
Monday, 18/07/2022 - 06:47:09

Bà khách bị thâu hình cầm dao lên máy bay


Bà hành khách đang gọt trái cây trên chuyến bay từ Sài Gòn ra Hà Nội sáng thứ Hai. (Diễn Đàn Hàng Không)


Mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh một hành khách đi máy bay Vietnam Airlines đang cầm dao gọt trái cây trên khoang khách. Video cho thấy một bà lớn tuổi cầm dao gọt trái cây trong lúc ngồi bên cạnh một ông lớn tuổi. Vụ này xảy ra trên chuyến bay VN208 từ phi trường Tân Sơn Nhất, Sài Gòn đến Nội Bài, Hà Nội vào khoảng 8 giờ sáng thứ Hai.

Báo cáo nhanh của cho thấy trong lúc đang phục vụ bữa ăn trên chuyến bay VN0208, chặng bay SGN-HAN cất cánh lúc 8 giờ ngày 18-7, tiếp viên hàng không phát giác hành khách N.N ngồi ghế 27K sử dụng một con dao gọt trái cây.

Hình ảnh lan truyền cho thấy bà hành khách cầm dao dài khoảng 10 cm. Nếu tính chiều dài từ cán dao đến mũi dao thì là khoảng 20 cm. Một nam tiếp viên hàng không đã đến tịch thu con dao. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận vì bà hành khách này đã vi phạm quy định an ninh, an toàn trên máy bay.

Theo quy định, dao lam, dao rọc giấy, các loại dao có lưỡi (không bao gồm cán dao) dài trên 6 cm hoặc tổng chiều dài cán và lưỡi trên 10 cm sẽ không được mang vào khu vực hạn chế, khoang khách của phi cơ.

Trong lúc điều tra, các cơ quan chưa cho biết bà khách đã mang dao lên máy bay bằng cách nào. Các nhân viên an ninh cũng có thể bị kỷ luật vì sự sơ xuất khiến nữ hành khách này có thể mang dao lên máy bay.
Theo luật, bà khách có thể bị phạt từ $300 đến $425 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements