Tuesday, 23/10/2018 - 08:56:50

Bà giám đốc bệnh viện được con thằn lằn gọi điện thoại hơn chục lần


Bà Claire Simeone đã chụp hình đưa lên Twitter, cho thấy con thằn lằn này đã gọi bà hơn chục lần trong vòng 15 phút.

HAWAII - Các nhân viên tại Trung tâm Động Vật Hữu Nhủ Đại Dương Ke Kai Ola, một bệnh viên chuyên cứu loài thú biển ở Hawaii, đã nhận được những cú điện thoại bí ẩn vào đầu tháng 10 này. Họ điều tra một hồi, nghi ngờ có sự trục trặc trong hệ thống điện thoại của bệnh viện, cuối cùng khám phá kẻ gọi là một con thằn lằn, hay tắc kè.

Bà Claire Simeone, giám đốc bệnh viện, kể lại sự việc tếu lâm đó trên Twitter. Bà cho biết sự việc bắt đầu khi bà nhận được chín cú điện thoại trong vòng 15 phút, khi bà đang lái xe ở ngoài đường.

Bà Simeone viết, “Tôi bắt đầu lo lắng và lái xe trở lại bệnh viện. Một con hải cẩu cần được cứu khẩn cấp phải không? Tôi sẽ có mặt ngay.”

Bà về bệnh viện, được biết rằng những cú gọi đó xuất phát từ bên trong trung tâm, và các nhân viên khác cũng nhận được những những cú điện thoại kỳ lạ lặp đi lặp lại, mà đầu dây bên kia cứ không có ai nói gì, chỉ là một sự im lặng kỳ bí.

Bệnh viện đã liên lạc với Hawaiian Telecom, hãng điều hành hệ thống điện thoại của bệnh viện, để hỏi về những cú gọi ấy. Một tiếp viên của hãng điện thoại nói rằng một máy điện thoại hoặc nhu liệu nào đó trong bệnh viện đã gây ra những cú gọi.

Xem xét lại xong, các nhân viên được biết nhu liệu vẫn tốt. Thế rồi họ khám phá thủ phạm là một con thằn lằn.

Bà Bác Sĩ Giám Đốc Claire Simeone kể như sau trên Twitter: “Tôi đã đi bộ quanh bệnh viện. Không thấy gì hết trong phòng cá. Văn phòng cũng không. Phòng quan sát cũng không. Thế rồi tôi bỗng nhận được một cú gọi mới trên máy điện thoại mang trong người. Tôi liền bước vào phòng thí nghiệm, vì thấy cú gọi xuất phát từ đường dây trong phòng đó.”
Bà viết tiếp với những câu viết hoa hết để cho thấy tầm quan trọng của sự khám phá: “Ối giời ơi! Một con thằn lằn đang nằm ngay trên màn ảnh có thể bấm của điện thoại. Nó đã gọi những cú điện thoại bằng những chân bé tí xíu của nói. Con thằn lằn này đã gọi tôi 15 lần, và gọi mọi người có số gọi đến bệnh viện mới đây.”
Trong thư email gởi cho báo USA Today, Bác Sĩ Simeone cho biết con thằn lằn kè đã được mang đến một gốc cây ở bên ngoài bệnh viện, cách xa mọi máy điện thoại.
Bà nói thêm, “Hawaii có nhiều thằn lằn. Chúng có thể xuất hiện ở những nơi bất ngờ nhất. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy một con bò lên màn ảnh điện thoại như anh chàng này. Chắc nó đã bò vào được phòng này khi chúng tôi mở cửa.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp