Wednesday, 25/01/2017 - 07:57:18

Arrogate, ngựa đua nhanh nhất thế giới

Arrogate (bên trái) là ngựa đua nhanh nhất thế giới (Getty Images)

 

Trong một buổi lễ được tổ chức ở London hôm thứ Ba 24 tháng 1, con ngựa Arrogate được gọi là con ngựa chạy nhanh nhất thế giới: "The Longines World's Best Racehorse for 2016."

Arrogate là con ngựa đua Mỹ thuần chủng, giành chiến thắng tại cuộc đua Breeders' Cup Classic và cuộc đua Travers Stakes trong năm 2016.

Huấn luyện viên của Arrogate là ông Bob Baffert ở California. Và đây là năm thứ nhì liên tiếp, một con ngựa của ông đoạt được giải thưởng. Năm ngoái cũng trong thời gian này, con ngựa đua Mỹ thuần chủng American Pharoah cũng giành được chiếc cúp vô địch.

Trò chuyện với phóng viên sau khi nhận giải thưởng, ông Baffert nói, "Để có thể huấn luyện hai con ngựa đua vô địch trong hai năm liên tiếp, đây là câu chuyện khá lạ thường. Tôi không bao giờ tưởng tượng ra nổi. Tôi cũng không bao giờ nghĩ rằng trên đời này có những con ngựa đua giỏi như vậy, nhanh như vậy. Đây là một vinh dự và tôi nghĩ mình vô cùng may mắn có được. Tôi tưởng trời sinh ra American Pharoah thì không thể sinh ra Arropgate."

Theo lịch thi đấu, con Arrogate sẽ tham gia cuộc đua vào thứ Bảy 28 tháng 1, để giành chiếc cúp vô địch giải Pegasus World Cup. Theo quảng cáo, đây là cuộc đua có tổng trị giá phần thưởng lến đến $12 triệu Mỹ kim. Cuộc đua sẽ diễn ra tại Công viên Gulfstream ở Hallandale Beach, Florida. Sẽ có 12 con ngựa tham gia và Arrogate sẽ phải tranh tài với con California Chrome. Đây là con ngựa vừa được trao danh hiệu "Horse of the Year" của giải " America's Eclipse Awards."

Huấn luyện viên Baffert nói, "Tổng phần thưởng trị giá đến 12 triệu Mỹ kim, một số tiền mà bất cứ huấn luyện viên nào cũng mơ ước. Nhưng tôi tin con Arrogate sẽ giúp cho ước mơ của tôi thành hiện thực."
Khi được hỏi tại sao lần này ông không cho con American Pharoah ra tranh tài, ông Baffert trả lời, "Con Arrogate vẫn còn đang sung sức. Vả lại, năm ngoái con American Pharoah biết rõ thực lực của con California Chrome rồi, vậy năm nay tới lượt con Arrogate."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp