Sunday, 16/04/2017 - 08:29:23

Apple muốn tạo công viên thiên nhiên ở trụ sở mới


Trụ sở mới của Apple.


CUPERTINO – Theo giới truyền thông, hãng Apple dường như đang muốn xây dựng một khu công viên thiên nhiên ngay tại trụ sở mới của họ, dự kiến khai trương vào cuối tháng này. Sau khi hoàn tất, 80% diện tích khuôn viên công trình này sẽ được bao quanh bởi rừng cây, phần còn lại là các tòa nhà. Apple dự định trồng đến 9,000 cây tại trụ sở mới này.

Tuy nhiên, thị trường mua sắm cây cối đang "bất ngờ trở nên gay gắt,” khi Apple phải cạnh tranh với Transbay Transit Center - một trạm trung chuyển xe bus trị giá $2.3 tỷ Mỹ kim, đang được xây dựng ở San Francisco – để mua từng gốc cây tốt nhất tại các vườn ươm trải dài khắp bờ Tây Hoa Kỳ.

Giám đốc phát triển tại hãng xây dựng McGuire and Hester, ông Patrick Trollip, người phụ trách chọn mua 469 mẫu cây khác nhau về khuôn viên của Transbay Transit Center, cho biết ông đang cạnh tranh với hãng Apple để chọn mua các loại cây đẹp và quý hiếm. Ông Trollip đã dành 18 tháng vừa qua để tìm kiếm khắp các vườn ươm từ San Diego tới Portland các loại cây như cây olive, cây sồi đảo, và nhiều loại cây hiếm khác.

Ông Trollip nói rằng, khi ông và kiến trúc sư tìm thấy cây mà họ thích, họ sẽ đánh dấu nó để không một ai - kể cả Apple - giành được.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple quan tâm nhiều hơn tới những loại cây ăn trái. Năm 2013, giới truyền thông từng cho biết, ông Steve Jobs muốn trụ sở mới của Apple trông như "bát trái cây của Hoa Kỳ,” để nhắc nhở đến khoảng thời gian ông sinh sống ở California.

Bên cạnh đó, Apple cũng muốn các nhân viên của họ có thể hái hoa quả trong vườn, như anh đào, mận, hồng. Một vài cây táo cũng sẽ được trồng ở trung tâm công trình. Ở bên ngoài, rất nhiều cây sồi sẽ được trồng nhằm ngăn chặn những ánh nhìn từ bên ngoài.

Nhân viên Apple sẽ bắt đầu chuyển qua trụ sở mới vào cuối tháng 4 năm nay, nhưng tới cuối năm 2017, quá trình này mới hoàn thành. Trụ sở mới sẽ là nơi làm việc của hơn 12,000 nhân viên.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp