Monday, 03/05/2021 - 07:10:34

Anh Việt bị trở lại nhà tù vì vi phạm điều kiện tại ngoại


Jerry Bá Nguyễn khi bị làm biên bản năm 2016 tại Lubbock, Texas. (Lubbock County Jail)


LUBBOCK - Một thanh niên từ San Jose, California sẽ phải trở lại nhà tù tại tiểu bang Texas vì vi phạm những điều kiện cho phép anh ta được hưởng tù treo.

Tin của nhật báo Lubbock Avalanche-Journal cho biết trong tháng qua Jerry Bá Nguyễn, 29 tuổi, đã nhìn nhận trước tòa rằng anh đã vi phạm các điều kiện trong thời gian bị giam lỏng bên ngoài nhà tù.

Vào năm 2016, Jerry Nguyễn đã bị bắt vì gây xáo trộn và nguy hiểm trên một chuyến bay đến thành phố Dallas-Fortworth, Texas. Khi ra tòa vào năm 2017, Jerry Nguyễn bị tuyên án ba năm tù cộng thêm ba năm tù treo. Vào năm 2019, Jerry mãn hạn tù giam và bắt đầu ba năm tù treo có giám sát thường xuyên.

Giờ đây, Jerry Nguyễn sẽ phải ở tù thêm một năm rưỡi vì vi phạm quy định tại ngoại sau khi anh dùng ma túy và ngưng tham dự một chương trình cai nghiện, chưa kể là trốn ra khỏi nhà tạm giam.

Tại tòa ngày 22 tháng Tư vừa qua, Jerry Nguyễn xác nhận anh đã dùng methamphetamine và thuốc cần sa hóa học K2 một tuần sau khi rời nhà tù. Qua ngày hôm sau, 26 tháng 7, 2019, Jerry Nguyễn rời bỏ nhà ở dành cho người cai nghiện của hội Salvation Army mà không xin phép. Vì hai tội này mà anh bị quan tòa trao thêm bản án 18 tháng tù.

Về tội của Jerry trong quá khứ, trên chuyến bay American Airlines 2542 từ Ontario, Nam California đến Dallas ngày 22 tháng 9, 2016, Jerry Nguyễn đã rời ghế ngồi và tiến tới phòng lái, nói những lời tuyên bố ý định muốn tự tử. Anh cũng than phiền về việc bị mất thẻ SIM điện thoại và nói rằng Hoa Kỳ đã có lỗi trong vụ khủng bố 11 tháng 9, 2001.

Vì Jerry Nguyễn không chịu trở lại ghế, các tiếp viên hàng không cùng nhiều hành khách đã hợp lực để trấn áp Jerry. Trong lúc đôi bên đánh nhau, Jerry Nguyễn bị đập thân thể vào cánh cửa của phòng lái, khiến các phi công ở bên trong phải quyết định đáp khẩn cấp ở phi trường Lubbock, nơi anh ta bị bắt ngay sau đó và nay đang bị giam trong tù.

Sau ba năm tù trước đây, vào tháng Bảy 2019 Jerry được thả ra ngoài cộng đồng và sống trong sự giám sát tại nhà của hội Salvation Army. Sau khi anh ta biến mất, cảnh sát ban lệnh truy tìm vào tháng Tám 2019, đến tháng 10 thì anh ta bị bắt tại California và bị dẫn độ về Texas.

Ngoài việc phải ở tù thêm 18 tháng, tức một năm rưỡi, Jerry Nguyễn sẽ bị tù treo thêm 18 tháng.

Ngoài ra, anh ta cũng phải bồi thường $6,032 cho hãng American Airlines.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising