Tuesday, 29/10/2019 - 07:16:48

Anh truy nã 2 nghi can mới trong vụ 39 người chết trong thùng xe tải


Christopher (trái) và Ronan Hughes (Essex Police)


ESSEX - Các điều tra viên đang truy tìm hai anh em Ronan và Christopher Hughes, cho rằng họ là những đầu mối rất quan trọng với cuộc điều tra vụ 39 người chết trong container.
Ronan Hughes, 40 tuổi, cùng em trai Christopher, 34 tuổi, sống ở thị trấn Armagh, Bắc Ái Nhĩ Lan, bị truy nã với cáo buộc ngộ sát và buôn người, theo cảnh sát Essex cho biết trong thông báo đăng trên website hôm thứ Ba. Họ cũng nói thêm rằng hai nghi can dường như có người quen ở cả Bắc Ái Nhĩ Lan và Cộng Hòa Ái Nhĩ Lan.

"Việc tìm kiếm và thẩm vấn anh em nhà Hughes vô cùng quan trọng với cuộc điều tra của chúng tôi. Nếu ai đó biết họ đang ở đâu hoặc có bất kỳ thông tin nào về nơi ở của họ, hãy liên lạc với chúng tôi,” cảnh sát Stuart Hooper, người dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết. "39 người đã chết bi thảm. Sự hỗ trợ từ cộng đồng rất cần thiết trong việc đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý.”
Ba-mươi chín thi thể, gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ, được khám phá trong xe vận tải đông lạnh do tài xế Maurice Robinson điều khiển tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex vào rạng sáng ngày 23 tháng 10. Cho đến nay, ít nhất 25 thi thể đã được xác định là người Việt Nam, với phần lớn đến từ cùng một xã ở miền bắc.

Tài xế Robinson được xác định là thành viên của đường dây buôn người, và đang bị truy tố với 39 cáo buộc ngộ sát, hai cáo buộc buôn người và một cáo buộc rửa tiền. Phiên xử tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 25 tháng 11 tại tòa án Old Bailey ở thủ đô London. Ba nghi can khác bị bắt, gồm một người đàn ông và một phụ nữ cùng 38 tuổi, và một người đàn ông 46 tuổi, đều được tại ngoại cho đến tháng 11.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising