Friday, 13/11/2020 - 06:44:19

Anh: Kẻ giết người hàng loạt chết vì Covid-19


Peter Sutcliffe

 

DURHAM - Peter Sutcliffe, kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng tại Anh quốc, được biết đến với biệt danh “đồ tể vùng Yorkshire,” đã chết tại bệnh viện địa phương vào thứ Sáu.

Trước khi qua đời, Sutcliffe đang thi hành án tù chung thân tại nhà tù Frankland ở quận hạt Durham, vùng đông bắc Anh quốc.

Sutcliffe nhận 20 án tù chung thân vì giết chết 13 phụ nữ trên khắp miền Bắc nước Anh vào cuối những năm 1970. Sutcliffe qua đời vào thứ Sáu ở Bệnh viện Đại học North Durham, cách nhà tù 5 cây số.

Cách đây 2 tuần, tù nhân 74 tuổi này phải vào bệnh viện vì nghi ngờ lên cơn đau tim, sau đó ông ta được đưa trở lại nhà tù. Không lâu sau, Sutcliffe phải quay lại bệnh viện vì có kết quả dương tính với coronavirus, tuy nhiên, ông ta từ chối điều trị.

Trước khi nhiễm virus, tình trạng sức khỏe của Sutcliffe đã rất kém. Tù nhân này còn mắc bệnh béo phì và tiểu đường.

Các nạn nhân của Sutcliffe có độ tuổi từ 16 đến 47, bị sát hại ở nhiều vùng khác nhau của Anh trong giai đoạn 1975-1980. Ông ta nhiều lần bị cảnh sát thẩm vấn, nhưng lại được trả tự do vì điều tra viên liên tục bỏ sót manh mối.

Sau khi bị bắt, lời thú nhận chi tiết của Sutcliffe kéo dài đến 24 giờ. Vào thời điểm thú tội, Sutcliffe đã yêu cầu đưa người vợ là Sonia đến sở cảnh sát, để ông ta tự nói với vợ rằng ông ta là kẻ giết người.

Sutcliffe bị xét xử tại tòa án hình sự Old Bailey ở London vào tháng 5, 1981. Tại đó, ông ta nói rằng ông ta được Chúa dẫn đường để giết những cô gái mại dâm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements