Thursday, 13/07/2017 - 07:57:09

Anh Canada gốc Việt bị tù chung thân, sau khi nói là giết người vì bị quỷ nhập


Bùi Văn Cường bị che mặt trong lúc được chở đến tòa án. (YouTube)


HỒNG KÔNG - Một công dân Canada đã bị tuyên án tù chung thân. Trước đó anh nói rằng anh bị quỷ nhập khi đâm chết một chủ tiệm bán hàng tiện lợi ở Hồng Kông.

Bùi Văn Cường, 32 tuổi, bị kết tội sát nhân tại Tòa Sơ Thẩm hôm thứ Tư, vì tội giết ông Cheng Ka-pui.
Khi tuyên án tù chung thân cho Cường, nữ thẩm phán Maggie Poon Man-kay gọi vụ án này là “không may,” dẫn đến cái chết của một người cha tốt.

Phán quyết có tội đã được bồi thẩm đoàn gồm bảy người đưa ra mau chóng, sau cuộc họp riêng vào buổi sáng.

Vụ tấn công gây tử thương ấy xảy ra ngày 8 tháng Ba, tại tiệm 7-Eleven của ông Cheng trên đường Pitt Street ở Yau Ma Tei.

Sau khi Cường bị bắt, trong một cuộc phỏng vấn qua video, anh nói với cảnh sát rằng anh bị quỷ nhập, và anh tham gia vào một trò chơi, trong đó có một thách thức là giết và gây hại một người nào đó.
Trong cuộc thẩm vấn, Cường nói với cảnh sát rằng anh thấy ông Cheng mặc một áo vest đạn bắn không thủng, trong ngày anh tấn công ông Cheng. Anh nói thêm trong sự hoang tưởng rằng đoạn video thâu hình là đoạn phim giả.

Trước đó tòa án nghe trình bày rằng sau khi đâm ông Cheng, Cường chạy đi ăn cắp một con dao trong một siêu thị gần đó. Trong cuộc điều tra, anh giải thích rằng con dao ấy là để đe dọa các cảnh sát, để cho họ bắn ông chết, và như vậy mới kết thúc cuộc chơi.

Cường nói với cảnh sát rằng anh không say rượu hay bị bệnh tâm thần.
Nhưng trong cuộc xét xử, Cường lại nói rằng anh đã bịa mọi chuyện. Cường nói rằng anh có mặt ở Hồng Kông, sau khi thất bại trong việc đến Tây Tạng để trở thành một tu sĩ.

Tòa nghe trình bày rằng vào đêm xảy ra án mạng, Cường đã ba lần đi vào tiệmcủa ông Cheng. Trong lần thứ nhì, anh ăn cắp một gói chip khoai và bỏ chạy, đưa đến sự cãi nhau giữa hai người.

Cường khai rằng anh nói với ông Cheng anh không ăn cắp, chỉ mượn gói chip và sẽ trả lại trong kiếp sau.
Khi Cường quay trở lại tiệm lần thứ ba, lần này mang theo một con dao mà anh lấy cắp từ một siêu thị Wellcome, anh đâm ông Cheng trong lúc hai người đánh nhau. Cường nói rằng anh không có ý định giết ông Cheng, nhưng đâm ông ấy khi bị xô bởi ông Cheng.

Ông Cheng bị một vết thương nơi tim làm mất nhiều máu, và qua đời ngày 14 tháng Ba.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp