advertisements
Monday, 07/09/2020 - 07:25:23

Anh bắt kẻ tấn công bằng dao


Cảnh sát cùng điều tra viên đang làm việc tại một địa chỉ ở đường Nately Grove, Selly Oak, thành phố Birmingham, nơi họ đã bắt một nghi can 27 tuổi hôm thứ Hai liên quan đến bảy vụ đâm cố ý giết người cuối tuần qua. (Jacob King/ PA Images via Getty Images)


BIRMINGHAM – Cảnh sát Anh đã bắt một người đàn ông 27 tuổi vào sáng sớm thứ Hai, sau một loạt các vụ tấn công bằng dao tại khu trung tâm thành phố Birmingham vào cuối tuần. Sở Cảnh Sát West Midlands cho biết nghi can bị bắt lúc 4 giờ sáng và đang bị giam với 7 tội cố ý giết người.

Vụ bắt giữ là kết quả của cuộc truy tìm quy mô lớn của cảnh sát, sau các vụ đâm chém xảy ra vào sáng sớm Chủ Nhật. Một thanh niên 23 tuổi đã chết trong vụ tấn công, một thanh niên 19 tuổi và một cô gái 32 tuổi cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Chỉ huy Sở Cảnh Sát Birmingham, ông Steve Graham, nói rằng một manh mối điều tra “đã dẫn chúng tôi tới một địa chỉ ở khu vực Selly Oak, nơi chúng tôi bắt được nghi can.”

“Đây là một tiến triển đáng kể, nhưng chúng tôi vẫn đang điều tra thêm, ông Graham nói. Cảnh sát địa phương đã bị chỉ trích vì phản ứng chậm trễ trong sự việc, và nhiều người chất vấn rằng tại sao hung thủ có thể lang thang khắp thành phố trong suốt cuộc tấn công dài 90 phút của hắn.

Các nạn nhân có vẻ như bị nhắm vào một cách ngẫu nhiên. Thị Trưởng West Midlands, ông Andy Street, đã kêu gọi người dân không truyền bá các tin đồn về động cơ của hung thủ.

Vụ đâm chém xảy ra vào lúc cuộc sống về đêm đang dần dần khôi phục tại các thành phố ở Anh, sau khi chính quyền nới lỏng các lệnh hạn chế liên quan đến Covid-19. Dữ liệu thống kê cho thấy các tội ác bằng dao đang tăng tại Anh, nơi hầu hết các loại súng đạn đều bị coi là bất hợp pháp.

Trong thời gian gần đây, Anh quốc cũng chứng kiến nhiều vụ tấn công bằng dao do những kẻ cực đoan gây ra. Vào tháng 6, một vụ đâm chém đã xảy ra tại công viên ở thành phố Reading, gần London, khiến 3 người chết. Hung thủ, một người đàn ông Libya, đã bị truy tố.

Từ khóa tìm kiếm:
Anh bắt kẻ tấn công bằng dao
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements