Friday, 06/03/2020 - 07:16:42

Anh bắt 2 người tấn công sinh viên gốc Á vì kỳ thị dịch bệnh


Jonathan Mok đưa hình mình bị đánh lên Facebook


LONDON - Sở cảnh sát vào thứ Sáu cho biết họ đã bắt giữ 2 thiếu niên tuổi teen, là những kẻ đã tấn công anh Jonathan Mok, một sinh viên người Singapore, vào ngày 24 tháng 2, do kỳ thị và cho rằng sinh viên này làm lây lan coronavirus.
Trong thông cáo báo chí, cảnh sát cho biết họ bắt một thiếu niên 16 tuổi vào thứ Tư, và bắt một thiếu niên 15 tuổi vào thứ Năm. Nhà chức trách hiện đang kêu gọi công chúng giúp đỡ để xác định danh tính các nghi can còn lại.
Các thông tin này được công bố vào 2 ngày sau khi Sở cảnh sát London công bố hình ảnh của 4 nghi can nam giới liên quan đến vụ tấn công. Cảnh sát cho biết thiếu niên 16 tuổi đã được thả nhưng vẫn đang bị điều tra, trong khi thiếu niên 15 tuổi được thả nhờ đóng tiền bảo lãnh tại ngoại.
Anh Mok, 23 tuổi, đã kể lại vụ tấn công trên Facebook, cho biết sự việc xảy ra trên đường Oxford, gần nhà ga xe điện ngầm Tottenham Court Road. Người sinh viên luật của Đại học London khi đi ngang qua một nhóm thanh niên đã bị nhóm này gọi là coronavirus. Khi quay lại đối mặt với nhóm người, anh Mok đã bị đấm vào mặt.
Một trong các nghi can tuyên bố họ không muốn thấy coronavirus xuất hiện ở Anh quốc. Vụ tấn công khiến anh Mok phải phẫu thuật mặt và ca phẫu thuật đã diễn ra trong ngày thứ Sáu. Bài đăng trên Facebook của anh Mok khiến nhiều người lo ngại về tình trạng kỳ thị người châu Á liên quan đến coronavirus.
Từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc, các sinh viên gốc Á ở nước ngoài đã chứng kiến sự kỳ thị gia tăng. Một số sinh viên bị xa lánh vì đeo khẩu trang, trong khi những người khác lại trở thành chủ đề cho những lời trêu chọc liên quan đến virus.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements