Thursday, 07/10/2021 - 07:15:57

Angelina Jolie bán hết cổ phần trong xưởng rượu nho Chateau Miraval


Nữ tài tử Angelina Jolie đã bán hết 50% cổ phần trong lâu đài và xưởng nho Pháp trị giá $164 triệu mà cô cùng làm chủ với chồng cũ Brad Pitt.


LUXEMBOURG - Giữa tuần này, nữ tài tử Angelina Jolie đã hoàn tất thủ tục bán 50% cổ phần của lâu đài cổ mà cũng là xưởng sản xuất rượu nho Chateau Miraval ở Pháp, trị giá $164 triệu Mỹ kim, cho thương hiệu rượu Tenute del Mondo, công ty con của Tập Đoàn Stoli.

Ông Jon Pepper MW, giám đốc điều hành Tenute del Mondo, xác nhận với báo chí, "Với việc tăng thêm loại rượu nho hồng thượng hạng này, chúng tôi sẽ củng cố vị trí để đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng và đối tác tinh tế.”

Trong khi đó, ông Damian McKinney, tổng giám đốc của Tập Đoàn Stoli, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với loại rượu và thương hiệu rượu do Jolie cùng chồng cũ nắm quyền quản lý. "Tôi rất vui khi được cùng tham gia sản xuất loại rượu đặc biệt này,” ông McKinney nói.

Phía Brad Pitt hiện chưa lên tiếng về sự việc bán cổ phần của vợ cũ Jolie. Hai người nắm giữ mỗi người phân nửa xưởng rượu.

Lâu đài Chateau Miraval là điểm tranh chấp mới nhất giữa Jolie, ngôi sao của nhiều phim kể cả Maleficent, và nam tài tử Brad Pitt. Vào tháng trước, Jolie được cho là muốn bán hết cổ phần của cô trong bất động sản chung, chấm dứt sự liên hệ với chồng cũ. Tuy nhiên, Pitt kịch liệt phản đối.

Vào cuối tháng 9, nam tài tử đã đệ đơn ở Luxembourg, Pháp, kiện vợ cũ vi phạm cam kết từng ký với nhau, khi đơn phương sang nhượng cổ phần cho bên thứ ba.

"Trong thỏa thuận trước đây, Pitt và Jolie cam kết nếu muốn bán cổ phần, họ sẽ phải hỏi ý và có sự đồng thuận của người kia,” đơn kiện viết.

Chateau Miraval ban đầu thuộc sở hữu của Quimicum (công ty của Pitt). Sau khi cặp tài tử ly dị, lâu đài được chuyển cho Nouvel (công ty của Jolie) quản lý, tuy nhiên, hai công ty vẫn chia nhau trả phí quản lý hàng tháng. Đơn kiện của Brad Pitt cũng tố hãng Nouvel đã không hành động vì lợi ích tốt nhất của Quimicum, khi cố tình trì hoãn việc trao đổi các giấy tờ điều hành.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements