Sunday, 23/09/2018 - 10:20:05

Án mạng bí ẩn: Một ông trồng cần sa, cả nhà bị tàn sát, ngoại trừ ba cháu bé


Hàng trên từ trái là vợ chồng Christopher Rhoden Sr. và Dana Rhoden, em họ Gary, và anh ruột Kenneth của ông Christopher. Hàng dưới từ trái là con gái Hanna, con trai Chris, và cặp Frankie và Hannah. Hình do cảnh sát công bố để tìm thủ phạm.

COLUMBUS - Một gia đình tám người ở Ohio đã bị xử tử, trong một án mạng gây rúng động nhất ở tiểu bang này mà đến nay nhà chức trách chưa tìm ra thủ phạm.

Mới đây, sau gần hai năm điều tra và gặp bế tắc, nhà chức trách đã quyết định tiết lộ một số chi tiết với hy vọng người dân có thể giúp tìm ra những kẻ đã ra tay hạ thủ nguyên một gia đình mà không gớm tay. Vài em bé đã không bị hại.

Theo quyết định của Tối Cao Pháp Viện Ohio, các phóng viên được phép đọc phúc trình sơ khởi về cuộc khám nghiệm tử thi, trong vụ sát hại xảy ra năm 2016.

Những nạn nhân gồm có ông Christopher Rhoden Sr., 40 tuổi; vợ cũ của ông là Dana Rhoden, 37 tuổi; ba đứa con của họ là Clarence “Frankie” Rhoden, 20 tuổi, Christopher Rhoden Jr, 16 tuổi, và Hanna Rhoden, 19 tuổi; Vị hôn thê của Frankie Rhoden là Hannah Gilley, 20 tuổi; Kenneth Rhoden, 44 tuổi, anh của Christopher Rhoden Sr., và người em họ, Gary Rhoden, 38 tuổi.

Tất cả các thi thể đều được tìm thấy vào sáng ngày 22 tháng Tư, 2016. Họ đã bị bắn chết nhiều giờ trước đó. Ba trẻ em đã được tìm thấy an toàn vô sự.

Văn Phòng Tổng Biện Lý, nơi đang điều tra về những vụ giết người này, đã soạn những bản phúc trình dài một trang cho mỗi nạn nhân, có sẵn để báo chí được xem vào ngày thứ Tư, 19 tháng 9, 2018.
Theo bản báo cáo về nạn nhân Christopher Rhoden Sr. cho biết, ông ta bị bắn chín phát. Phòng Biện Lý có nêu ra nhưng không giải thích tại sao xác của ông bị phân hủy “nhiều hơn so với tất cả những người khác.” Ông bị một vết thương do tự vệ ở cánh tay phải và một viên đạn khác xuyên qua một cánh cửa trước khi trúng vào ông. Xác được tìm thấy ở trong buồng ngủ phía sau của một nhà kéo trailer.
Trang tường tình kế tiếp cho biết một khẩu súng đã dí vào đầu của Gary Rhoden, người anh hoặc em họ của ông Christopher.

Còn thi thể của Kenneth Rhoden thì được tìm thấy trong một chiếc xe cắm trại, cách ba dặm từ nơi anh của ông bị giết. Ông chết vì một phát súng duy nhất bắn vào mắt phải.

Bà Dana Manley Rhoden, của Christopher, bị bắn ba phát ở phía bên phải đầu, và một phát vào dưới cằm. Xác của bà được tìm thấy trong xe cắm trại cùng xác hai con là Chris và Hanna. Chris bị bắn nhiều phát vào đầu, và Hanna bị bắn hai phát vào đầu.

Hanna đã được tìm thấy trên giường với đứa con gái mới sanh được 5 ngày của cô, em bé không bị giết.
Bên trong một nhà kéo khác, Frankie Rhoden và Hannah Gilley cũng bị bắn chết trên giường, đứa con trai 6 tháng của họ được tha mạng và nép mình ở giữa hai người. Gilley bị bắn dưới mắt trái.
Các phiên bản được biên soạn lại khá nhiều của các bản báo cáo, được công bố trong năm 2016, cho thấy tất cả các nạn nhân, chỉ trừ một người, đều bị bắn nhiều phát vào đầu. Các kết quả xét nghiệm chất độc, có thể bao gồm việc dùng ma túy hoặc rượu, đều bị bôi đen cho tất cả các nạn nhân. Bằng chứng về các vết thương, ngoài việc đề cập đến những vết thương do đạn bắn, cũng bị bôi đen cho tất cả các nạn nhân.

Nhà chức trách nghi ngờ rằng có những kẻ tấn công đã quen thuộc với những nơi cư trú của các nạn nhân và khu vực xung quanh, cách Columbus khoảng 70 dặm về phía nam.

Văn phòng của Tổng Biện Lý Mike DeWine nói rằng ông Christopher Rhoden Sr. có “hoạt động trồng cần sa đại quy mô,” khiến cho một số người suy đoán rằng ông ta và các thân nhân bị sát hại vì lý do ma túy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp