Monday, 20/05/2019 - 08:30:04

Ấn Độ, Singapore tập trận hải quân chung trên Biển Đông

NEW DELHI - Hải quân Ấn Độ và Singapore vào Chủ Nhật đã bắt đầu cuộc diễn tập hải quân song phương SIMBEX-2019 ở biển Đông. New Delhi thông báo cuộc diễn tập kéo dài 4 ngày nhưng không tiết lộ địa điểm. Lực lượng Ấn Độ tham gia diễn tập gồm khu trục hạm INS Kolkata, tàu chở dầu INS Shakti và một trinh sát cơ P-8I Poseidon, trong khi hải quân Singapore điều 2 chiến hạm Steadfast, Valiant, một máy bay tuần tra biển Fokker-50 cùng một chiến đấu cơ F-16.
Trong giai đoạn đầu 16 đến 18 tháng 5, các chiến hạm sẽ neo đậu tại cảng để tổ chức các hội nghị lập kế hoạch, huấn luyện tác chiến trên cơ sở các tình huống giả định, giao lưu thể thao và thăm tàu của nhau. Giai đoạn thực hành trên biển từ 19 đến 22, tháng 5 sẽ bao gồm nhiều bài tập tác chiến như tấn công mục tiêu trên không và trên biển, giám sát bầu trời, hiệp tác tấn công mục tiêu theo kịch bản định sẵn. SIMBEX được tổ chức thường niên từ năm 1993 và ngày càng được mở rộng quy mô về hoạt động cũng như chiến thuật. Cuộc diễn tập năm nay diễn ra trong bối cảnh Hoa Kỳ đang kêu gọi hải quân các nước, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á, tăng cường hiện diện ở biển Đông để thách thức tuyên bố chủ của Trung Quốc.
Ấn Độ nói rằng nước này đã điều các vũ khí hiện đại nhất đến cuộc diễn tập, nhằm tăng cường khả năng phối hợp và thiết lập sức mạnh để giải quyết những mối lo ngại chung về hàng hải của hai nước.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp