Wednesday, 01/09/2021 - 05:09:13

Ấn Độ đưa quân đến Kashmir sau khi lãnh đạo ly khai qua đời


Ông Ayed Ali Shah Geelani

 

KASHMIR - Một lãnh đạo phe ly khai ở Kashmir, ông Ayed Ali Shah Geelani, đã qua đời ngày thứ Tư tại Srinagar, khiến nhà chức trách Ấn Độ phải ngay lập tức đưa quân đến xung quanh thành phố, đồng thời tắt mạng Internet, để đề phòng xảy ra rối loạn. Ông Geelani hưởng thọ 92 tuổi.

“Quân đội đã được điều động đến các khu vực nhạy cảm ở Srinagar và các thị trấn lớn khác, và các loại xe hơi không được phép lưu thông trên đường,” một cảnh sát viên nói.

Ông Geelani là lãnh đạo ly khai lớn tuổi nhất tại Kashmir. Gia đình cho biết chính trị gia này đã bị bệnh trong nhiều năm, và đã bị quản thúc tại gia suốt 12 năm qua, sau khi lãnh đạo nhiều cuộc biểu tình chống Ấn Độ.

Một thành viên gia đình cho biết ông Geelani bị các cơn đau thắc ngực vào xế trưa thứ Tư, và qua đời vào tối cùng ngày, tại nhà riêng ở Srinagar, thành phố chính của vùng Kashmir.

Nhiều biện pháp hạn chế đã được ban hành tại Kashmir. Con đường dẫn đến nhà ông Geelani cũng bị phong tỏa.

Kashmir lâu nay vẫn là khu vực tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan. Cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền với vùng này, nhưng chỉ kiểm soát được một phần.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements