Sunday, 09/04/2017 - 04:55:19

Amazon sắp thuê thêm 30,000 nhân viên bán thời gian trong năm tới


Một kho chuyển hàng của Amazon tại Anh Quốc. (Getty Images)

Công ty bán hàng lẻ trên mạng đang cần nhân viên, và đây là tin vui cho những ai đang thất nghiệp, bị mất việc từ các tiệm bán lẻ phải đóng cửa trong thời gian gần đây.

Amazon đã loan báo rằng họ dự định tạo thêm 30,000 việc làm bán thời gian ở Mỹ trong năm tới. Đây là một phần của đợt thuê mướn ở quy mô lớn của đại công ty bán lẻ trên mạng internet.

Đợt tuyển dụng bán thời gian này bao gồm 5,000 việc làm trong Virtual Customer Service (Dịch Vụ Khách Hàng Ảo), cho phép các nhân viên làm việc từ nhà với tư cách là nhân viên dịch vụ khách hàng. Số 25,000 việc làm còn lại sẽ là ở các nhà kho của Amazon. Bất kỳ nhân viên bán thời gian nào làm việc 20 giờ một tuần, hoặc lâu hơn, đều cũng hội đủ điều kiện để được hưởng các khoản phúc lợi.

Trong tuần qua, ông Tom Weiland, phó chủ tịch của Amazon đặc trách dịch vụ khách hàng toàn cầu, nói, “Có rất nhiều người muốn hoặc cần một công việc linh động, cho dù họ là một người vợ / chồng của quân nhân, một sinh viên đại học, hoặc một người cha hay mẹ. Chúng tôi rất vui khi tạo điều kiện cho những người tài năng này, bất kể họ sống ở đâu.”

Kế hoạch bán thời gian là một phần của một đợt thuê mướn lớn hơn của Amazon. Trong tháng Giêng, công ty cho biết họ sẽ tạo thêm 100,000 việc làm toàn thời gian ở Mỹ, với những khoản phúc lợi đầy đủ trong 18 tháng sắp tới. Hầu hết các công việc sẽ có người làm tại các trung tâm nhận đơn đặt hàng, và trong những lãnh vực mới bao gồm công nghệ đám mây và việc học bằng máy.

Amazon đã tăng cường lực lượng lao động của họ trong mấy năm qua. Trong năm 2011, Amazon có hơn 56,000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian. Vào cuối năm tài chánh 2016, con số này tăng lên mức hơn 341,000 người.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của Amazon gây một tác động rất lớn đến ngành bán lẻ. Các chuyên gia nói rằng cứ 8 công việc ở Hoa Kỳ thì Amazon chiếm 1 công việc, theo một bản phúc trình mới đây cho biết.
Những mối lo ngạu cũng được nêu ra về phẩm chất của việc làm mà các nhân viên tương lai sẽ kiếm được, khi họ được Amazon thuê. Công ty đã gặp phải những khiếu nại và những vụ kiện liên quan đến điều kiện làm việc và mức lương thấp. Trong một văn bản gửi cho USA Today trong tháng Giêng, phát ngôn viên Kelly bênh vực nếp văn hóa của Amazon, nói rằng họ “hãnh diện về môi trường làm việc và nếp văn hóa mà chúng tôi có.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp