advertisements
Friday, 19/11/2021 - 05:07:17

Ả Rập Saudi xây khu công nghiệp nổi trên biển lớn nhất thế giới


Khu công nghiệp bát giác này sẽ sử dụng năng lượng sạch hoàn toàn.

 

RIYADH - Ả Rập Saudi vừa thông báo kế hoạch xây dựng thành phố công nghiệp hình bát giác OXAGON nổi trên Biển Đỏ, hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng sạch.

Thành phố OXAGON sẽ nằm ở rìa khu đô thị mới mang tên NEOM, được thiết kế để thay đổi cách con người sinh sống và làm việc trong tương lai, cung cấp giải pháp năng lượng bền vững thay thế lối sống hiện nay.

"OXAGON sẽ kích thích nền kinh tế và sự đa dạng hóa ở NEOM, đáp ứng những mục tiêu của chúng tôi theo chiến lược ‘Tầm nhìn 2030,’ giúp bảo vệ môi trường đồng thời tạo ra nhiều việc làm và đóng góp vào sự phát triển của NEOM,” ông Mohammed bin Salman, thái tử của Ả Rập Saudi, cho biết.

OXAGON sẽ áp dụng nguyên tắc sống hài hòa với thiên nhiên, và là một trong những trung tâm hậu cần có công nghệ tân tiến nhất thế giới, kết hợp cảng biển và phi trường hiện đại nhất. Thành phố này không thải khí carbon và sử dụng 100% năng lượng sạch.

OXAGON sẽ sử dụng những công nghệ cao cấp hiện nay như Internet Vạn Vật (Internet of Things - IoT), kết hợp người và máy, trí tuệ nhân tạo dự đoán và robot.

Dự án sẽ hoạt động trong bảy lãnh vực gồm năng lượng bền vững, vận tải tự động, sáng kiến nước sạch, sản xuất thực phẩm bền vững, chăm sóc sức khỏe, công nghệ và sản xuất digital (bao gồm viễn thông, công nghệ vũ trụ, robot) và phương pháp xây dựng hiện đại.

Thông báo của chính phủ Riyadh không tiết lộ chi phí xây dựng thành phố tương lai này. Tuy nhiên, OXAGON sẽ phối hợp chặt chẽ với NEOM để cung cấp mọi dịch vụ. Dự án mới có nhiều điểm tương đồng với thành phố thẳng không thải khí carbon mang tên The Line.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements