Thursday, 12/10/2017 - 09:39:04

9 người Việt bị bắt trong một vụ điều tra trồng cần sa trong nhà trị giá $7 triệu ở Georgia

GAINESVILLE - Cảnh sát ở tiểu bang Georgia đã khám phá ra một hoạt động trồng cần sa trong nhà hết sức tinh vi, trong một ngôi nhà khá giả ở thành phố Gainesville. Tầng hầm của nhà này được biến thành một nhà kính có thể chứa hơn 500 cây cần sa.


Vào ngày thứ Năm, cảnh sát viên Dan Scalia, người phụ trách Đội Chống Ma Túy Đa Cơ Quan Hall County, nói với đài Fox News, “Các bức ảnh không nói hết sự thật. Một số cây cần sa còn cao hơn cả tôi nữa.”
Ngôi nhà này là một phần của một mạng lưới trồng cần sa trong nhà có quy mô ở miền đông bắc Georgia. Năm căn nhà khác đã bị khám xét. Nhà chức trách đã tịch thu hơn 300 pound cần sa, và hơn 1,500 cây cần sa với giá trị tổng cộng chừng $7,168,900.

Ông Scalia nói, “Đó là mạng lưới ma túy lớn nhất mà tôi từng tham gia truy lùng.”
Cuộc điều tra bắt đầu vào đầu tháng Chín, sau khi đội bài trừ ma túy nhận được một tin báo về một ngôi nhà có thể trồng cần sa trong khu vực. Một cuộc điều tra kéo dài ba tuần đã khiến họ khám phá một mạng lưới lớn gồm những ngôi nhà được nối kết với nhau, theo ông Scalia nói.
Chín người đã bị bắt giữ liên quan đến hoạt động này.


Những túi cần sa tươi. (Hall County Multi-Agency Narcotics Squad)

Năm người gồm Lương Minh, 53 tuổi, ở Gainesville; Lương Ngọc Phi, 25 tuổi, ở Hoschton; Henry Nguyễn, 48 tuổi, ở Gainesville; Nguyễn Hằng, 53 tuổi, ở Duluth; và Nguyễn Phương Thảo, 26 tuổi, cư ngụ tại Hoschton, đều bị giam vào ngày 18 tháng Chín.

Bốn người còn lại là Bùi Trung, 47 tuổi, ở Flowery Branch; Đào Văn Nam, 46 tuổi, ở Gainesville; và Phan Thị Thu, 50 tuổi, và Hoàng Văn Bình, 52 tuổi, cả hai đều cư ngụ tại Flowery Branch, đã bị bắt giữ cách mấy ngày sau đó.


(Hall County Multi-Agency Narcotics Squad)

Tất cả chín nghi can đều bị buộc tội sản xuất, buôn bán, và sở hữu cần sa với ý định phân phối.
Thêm vào đó, ba người khác cũng bị nêu tên. Các trát tòa bổ sung ra lệnh bắt giữ đã được đưa ra đối với ông Tô Vinh, 63 tuổi; bà Đỗ Thị Sen, 46 tuổi; và ông Nguyễn Dũng, 47 tuổi, tất cả đều ở Flowery Branch.
Theo trung úy Scalia cho biết, các nghi can đã hoạt động rất kín đáo, tránh thu hút sự chú ý. Họ được xem là những người hàng xóm tốt, và luôn bảo trì nhà cửa. Ông nói rằng các tầng hầm được sửa đổi bằng những ngọn đèn sưởi đặc biệt, và một hệ thống thông gió theo ý khách hàng.


(Hall County Multi-Agency Narcotics Squad)

Ông nói thêm, “Nhìn từ bên ngoài những ngôi nhà đó, không có gì khả nghi mà người ta có thể nhìn thấy. Các tầng hầm đã được sửa đổi cho phù hợp với dung lượng.”


Hàng trên, từ trái qua phải: Đào Văn Nam, Lương Ngọc Phi, Lương Minh, Phan Thị Thu. Hàng dưới, từ trái: Hoàng Văn Bình, Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Hằng, Henry Nguyễn. Cảnh sát chưa có hình biên bản của Bùi Trung. (Hall County Multi-Agency Narcotics Squad)

Đội bài trừ ma túy đang làm việc để xác định mạng lưới này đã hoạt động bao lâu, và cần sa được phân phối tới tận đâu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp