Tuesday, 11/06/2019 - 07:34:18

5 thiếu niên nhận tội phá hoại nhiều trường học ở Santa Monica


SANTA MONICA – Năm thiếu niên vào thứ Hai đã thừa nhận gây ra các vụ phá hoại tại nhiều trường học ở Santa Monica vào cuối tuần qua. Nhóm 5 thiếu niên, tuổi từ 11 tới 13, thừa nhận đã phá hoại trường tiểu học John Muir vào thứ Bảy trước. Ba thiếu niên trong nhóm này cũng phá hoại Trung tâm giáo dục Will Rogers và trường tiểu học Roosevelt. Bốn thiếu niên trong nhóm phá hoại là học sinh của học khu Santa Monica – Malibu. Thiếu niên thứ 5 đến từ khu vực bên ngoài. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy đây là một vụ án thù ghét.

Nhà chức trách cho biết, thông tin từ người dân và các manh mối trên mạng xã hội đã giúp bắt giữ toàn bộ các thủ phạm. Địa điểm bị phá hoại nặng nhất là trường tiểu học John Muir và cơ sở giáo dục Santa Monica Alternative School House nằm trong cùng khuôn viên. Trường học này bị hư hại nặng nề tại thư viện, khu ăn uống, sân khấu, phòng giáo viên, phòng chứa sách, và các kiến trúc ngoài trời.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy các cửa sổ, cửa phòng, sàn nhà bị xịt sơn, giấy tờ bị vất bừa bãi, một cửa kính bị đập bể, và trần nhà phòng hội trường bị phá thủng. Kệ sách, vách tường, sàn nhà của thư viện bị xịt bọt chữa cháy. Cửa sổ cũng bị đập, đồ gỗ bị phá hoại, sàn nhà bị ngập nước do các hung thủ xả nước trong bồn rửa tay cho chảy tràn ra ngoài. Nhiều thùng sơn bị vất bên ngoài sân trường. Nhiều phòng học đã buộc phải đóng cửa. Nhân viên trường John Muir đã phải cố gắng tẩy rửa dọn dẹp để tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh lớp năm vào thứ Hai. Hiện chưa rõ nhóm thiếu niên có bị truy tố hay không.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising