Tuesday, 20/06/2017 - 08:56:58

5 người bị bắt vì gian lận tiền welfare, có một ông gốc Việt


Trương Thanh và Denise Mitchell


ALBANY - Nhà chức trách tại Hạt Albany, tiểu bang New York đã thực hiện một cuộc điều tra để tìm người gian lận tiền trợ cấp xã hội. Họ đã bắt năm người mà trong đó có một người Việt Nam.

Cảnh sát nói rằng ông Trương Thanh sống tại thị xã Latham đã bị tố cáo từng nhận $72,752 Mỹ kim một cách bất hợp pháp, vì ông không khai báo lợi tức đúng theo luật pháp. Ông đang bị truy tố ba tội gồm cướp đoạt tài sản (grand larceny) ở mức nghiêm trọng cấp hai, gian lận trợ cấp xã hội cũng cấp hai, và dùng phương tiện không chính xác để khai man.

Trong một cuộc họp báo ngày thứ Hai vừa qua, 19 tháng 6, 2017, tại tòa nhà tòa án của Albany County, tổng giám đốc Daniel McCoy của Hạt cho biết ông Trương Thanh tuy lãnh tiền trợ cấp nhưng lại lái xe BMW và Mercedes-Benz. Họ nói rằng ông không khai báo lợi tức một cách chính xác trong nhiều năm.

Người thứ nhì bị truy tố là bà Denise Mitchell sống ở thành phố Albany. Bà này bị truy tố tương tự như ông Thanh với mức nghiêm trọng cấp ba. Tổng số tiền gian lận trợ cấp xã hội và trợ cấp y tế của bà này là $32,589.

Kể từ năm 2012, cơ quan điều tra nạn gian lận tiền welfare tại Hạt này đã thực hiện nhiều cuộc điều tra và khám phá tiền gian lận lên tới trên $1.8 triệu Mỹ kim.

Ông McCoy tuyên bố tại buổi họp báo, “Chúng tôi muốn tiền trợ cấp được gởi đến những ai xứng đáng nhận tiền, nhưng chúng tôi cũng muốn bảo đảm rằng nếu có ai ăn cắp thì họ sẽ bị bắt.”

Ngoài hai nhân vật nổi bật nói trên, ba người khác bị nêu tên là bà Niulka Herez ở Albany với tiền gian lận bị khám phá là $8,760, ông Daniel Miglucci ở Rotterdam với số tiền $6,883, và ông Roy Shuluwa ở Albany với tiền gian lận là $6,073.

Không chỉ phải trả lại các món tiền từng được nhận một cách không hợp lệ, năm người kể trên còn có thể bị án tù.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
tommy đã nói: Gia đã nói: Nhận trợ cấp đã là rất đáng thương nhưng thật là tội nghiệp cho những kẻ tranh ăn với những người cùng khổ. Đồng ý hoàn toàn với Gia cùng Nong Noc. Và với nhựng kẻ thích đi ăn cắp.. mong làm giầu hơn người, để chúng vênh mặt với đời , thì chúng không hề nghĩ tới sự tự mình đã đứng vững. Nhưng lưới trời lồng lộng , làm sao mà thoát, huống hồ lại sống ở Hoa Kỳ , lại càng khó thoát.
Nong Noc đã nói: Kẻ cầy trầy da tróc vẩy, vô nhân lợi dụng sở hở cũng như lập lý của mấy ông bà lập pháp là lo cho dân nghèo.Luồn lách gian lận phủ phê. Tại sao mấy cơ quan Aid khg nhắm tới những cơ sở Nails,nhà hàng, hãng may tìm ra những chui lòn bằng cách làm nhiều,nhưng lấy check ít giờ để khai Low Income rồi hưởng phủ phê ..Tiên trách Kỷ,hậu chán nhàm Nhân.Mấy chú thím "Rân chủ" đừng oang oang hô hào giúp "Rân nghèo???"kiếm phiếu thì làm chi cớ sự từa lưa...???
thuy hien đã nói: c.huyen cho chet ,cho han di tu nang mot chut
Gia đã nói: Nhận trợ cấp đã là rất đáng thương nhưng thật là tội nghiệp cho những kẻ tranh ăn với những người cùng khổ
độc giả quận Cam đã nói: Một bài học thích đáng cho những người không ngay thẳng Xã hội này đã đóng góp rất nhiều để nâng đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, vây khi ta đã tự đứng vững được hãy dành phần cho những người thiếu thốn hơn chúng ta , có như vây mới cùng nhau thăng tiến được