Saturday, 12/10/2019 - 01:56:19

4 người cùng nhà chết đuối vì chụp ảnh selfie dưới sông


Một cảnh tự chụp hình trên sông Khadavli tháng 5, 2019 tại Mumbai, Ấn Độ. (Choudhary/Hindustan Times via Getty Images)


ẤN ĐỘ - Một phụ nữ vừa kết hôn và ba thân nhân khác trong gia đình đã bị nước cuốn khi tìm cách chụp ảnh selfie trên dòng sông chảy xiết ở miền bắc Ấn Độ. Theo thông báo của cảnh sát vào thứ Hai, hai vợ chồng cùng 4 người thân đã đứng nắm tay nhau ở vùng nước sâu ngang hông trên một dòng sông nước chảy xiết. Một phụ nữ trong nhóm bất ngờ bước hụt chân, trượt té xuống dòng nước và kéo theo những người còn lại trong nhóm. Người chồng chỉ cứu được một người phụ nữ trong nhóm. Vợ anh và 3 người khác tử vong, bao gồm cả một cậu bé 14 tuổi.
Các chuyên gia tại Ấn Độ lâu nay vẫn khuyến cáo tình trạng giới trẻ bị ám ảnh bởi mạng xã hội. Họ sẵn sàng bất chấp nguy hiểm để chụp ảnh selfie với mong muốn có được những bức hình độc đáo. Vào tháng 5, một nhóm 3 thiếu niên đã chụp hình trên đường rầy tại bang Haryana. Khi nhìn thấy đoàn tàu đến gần, họ nhảy sang đoạn đường rầy kế bên mà không nhìn thấy rằng đường rầy đó cũng đang có một đoàn xe khác đang lao đến. Cả 3 thiếu niên đều thiệt mạng.
Một nghiên cứu năm 2018 của Viện Khoa học y tế Ấn Độ ghi nhận từ năm 2011-2017 trên toàn thế giới có đến 259 trường hợp tử vong khi đang chụp hình selfie. Số trường hợp tử vong cao nhất xảy ra ở Ấn Độ, sau đó là Nga, Mỹ và Pakistan.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements