Saturday, 17/03/2018 - 11:39:46

4 người chết vì túi khí không bung ra khi bị tai nạn, xe Nam Hàn bị điều tra

HOA THỊNH ĐỐN – Cơ quan An toàn giao thông quốc gia NHTSA hiện đang điều tra 4 ca tử vong, liên quan đến việc túi khí trong một số xe Hyundai và Kia đã không bung ra trong một số vụ tai nạn. Theo NHTSA, vấn đề túi khí không bung hiện đang ảnh hưởng khoảng 425,000 xe được sản xuất bởi các hãng Nam Hàn. Nhà chức trách cũng đang tìm hiểu xem, liệu tình trạng này có xảy ra với xe của các nhà sản xuất khác hay không.
Trong hồ sơ đăng trên trang web của NHTSA vào thứ Bảy, cơ quan này cho biết, cuộc điều tra liên quan đến xe Hyundai Sonata 2011 và 2012, và xe Kia Forte 2013 loại nhỏ. NHTSA đã nhận báo cáo về 6 vụ tông xe với va chạm xảy ra ở phần trước, khiến xe bị hư hại nặng. Bốn người đã thiệt mạng và 6 người bị thương.

Nguyên nhân của vấn đề được cho là vì một mạch điện bị hư trong hệ thống điện toán kiểm soát túi khí, được sản xuất bởi nhà cung cấp phụ tùng ZF-TRW. Nhà chức trách Hoa Kỳ đang muốn biết rằng, liệu có hãng xe nào khác sử dụng cùng loại hệ thống điện toán này hay không.

Vào ngày 27 tháng 2, hãng Hyundai đã ra lệnh thu hồi gần 155,000 xe Sonata vì lỗi túi khí. Phát ngôn viên Hyundai nói, các xe được thu hồi sẽ được sửa chữa, và trong thời gian đó, các đại lý có thể cho chủ xe dùng tạm các xe cho thuê. Hãng xe chị em với Hyundai là Kia, vốn bán nhiều loại xe tương tự, vẫn chưa có thông báo thu hồi.

Trong thông cáo hôm thứ Bảy, Kia nói hãng chưa thể xác nhận rằng các vụ túi khí không bung trong các xe Kia Forte là có liên quan đến mạch điện. Kia nói hãng sẽ hợp tác với các nhà điều tra của NHTSA. Tuy vậy, một đơn kiện từ 1 khách hàng, viện dẫn hồ sơ điều tra của NHTSA, nói rằng Kia đã được thông báo về một vụ tông xe gần Oakland, trong đó túi khí xe không bung ra, và 1 hành khách thiệt mạng. Theo hồ sơ kiện, Kia đã được thông báo sự việc, hệ thống điện toán của túi khí được kiểm tra, và được phát hiện là không hoạt động.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp