Wednesday, 13/11/2019 - 07:44:47

4 người chết trong nạn cháy rừng ở Úc


Một đội cứu hỏa đang tụ tập cạnh chiếc trực thăng Colo Heights vào sáng thứ Năm, 14 tháng 11, ở ngoại ô Sydney, Úc, trong lúc chuẩn bị mang nước dập tắt lửa trên miền núi. (Brett Hemmings/ Getty Images)


SYDNEY – Thi thể một người đàn ông đã được tìm thấy tại khu đồng cỏ bị cháy trụi ở New South Wales (NSW), khiến tổng số người chết vì cháy rừng tại bờ đông nước Úc tăng lên 4 người, theo cảnh sát cho biết hôm thứ Năm.
Cháy rừng đã thiêu hủy 2.5 triệu mẫu đất nông nghiệp và đất hoang tại Úc trong tuần qua, với sự hỗ trợ của thời tiết khô hạn và những trảng cỏ khô cháy sau 3 năm hạn hán. Hiện chưa rõ người đàn ông thiệt mạng khi nào, nhưng thi thể được tìm thấy gần thị trấn Kempsey, không lâu trước nửa đêm thứ Ba. “Người này chưa được xác định danh tính, nhưng nhiều khả năng đây là thi thể người đàn ông 58 tuổi sống trong căn nhà gỗ trong khu vực,” cảnh sát NSW cho biết.

Thị trấn Kempsey cách phía bắc Sydney khoảng 400 cây số, và đang trải qua tình trạng khắc nghiệt trong những tuần gần đây. Khoảng 300 ngôi nhà đã bị thiêu cháy chỉ riêng tại NSW. Úc thường xuyên bị cháy rừng vào mùa hè, khi thời tiết nóng và khô.
Do đó, đợt cháy rừng dữ dội trong lúc nam bán cầu bước vào mùa xuân đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhà chức trách vào thứ Năm cho biết đang giám sát đám cháy bên ngoài Karratha, trung tâm xử lý khí đốt rất lớn ở bờ tây nước Úc. Nhiệt độ dự kiến đạt 109.4 độ vào thứ Năm tại Port Hedland – nơi xuất cảng quặng sắt lớn nhất thế giới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements