advertisements
Thursday, 24/10/2019 - 07:51:41

39 người Trung Hoa đã chết 12 tiếng trước khi đến Anh


Một chuyên viên pháp y của sở cảnh sát đang làm việc tại chiếc xe vận tải, nơi 39 thi hài được tìm thấy ngày 23 tháng 10, 2019 tại Essex, Anh Quốc. (Xinhua/Ray Tang via Getty Images)


ESSEX – Toàn bộ 39 người thiệt mạng trên xe vận tải chở toa chở hàng lạnh gần một thương cảng ở Anh Quốc đều là công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh xác nhận hôm thứ Năm.
Sự việc chết trong toa xe tải này là một trong những vụ buôn người gây thiệt mạng nhiều nhất tại Anh Quốc. Sở Cảnh Sát Essex cho biết nhóm 39 người gồm 31 người đàn ông và 8 phụ nữ được tìm thấy đã thiệt mạng trong xe vận tải vào sáng sớm thứ Tư, tại một khu công nghiệp ở Gray, thị trấn cách phía đông London 25 dặm về hướng đông.
Tòa Đại Sứ Trung Quốc tại London đã cử nhân viên đến hiện trường để hỗ trợ điều tra. Vào tối thứ Năm, cảnh sát đã bắt đầu đưa các thi thể ra khỏi xe.
Tài xế Morris “Mo” Robinson bị cảnh sát tạm giữ thêm 24 giờ để thẩm vấn. Nhà chức trách cũng đã khám xét hai ngôi nhà ở quận Armagh, gồm nhà riêng của anh Mo và một căn nhà thuộc sở hữu của cha mẹ anh ta.

Xe vận tải và toa chở hàng đã có hai hành trình khác nhau. Toa hàng được phà chở từ hải cảng Zeebrugge của Bỉ tới Purfleet của Anh, và được đầu xe vận tải đến nhận để chở đến Grays.
Ông Dirk De Fauw, thị trưởng thành phố Zeebrugge, khẳng định những người di cư Trung Hoa đã chết trước khi tới cảng hôm 22 tháng 10, nếu không họ đã bị camera tầm nhiệt phát hiện. Nhiệt độ bên trong container có thể thấp đến -25 độ C, tức là dưới mức đông đá.
Toa chở hàng xuất hiện tại Zeebrugge vào 1 tiếng rưỡi trước khi được đưa lên phà rời đi, và cập cảng Purfleet của Anh lúc 12 giờ rưỡi sáng ngày thứ Tư, sau hành trình dài 10 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc những người trong toa đã chết ít nhất 12 tiếng trước khi đến Anh.

"Điều này một lần nữa chứng minh các nhóm buôn người hoạt động như thế nào. Toa đông lạnh luôn được niêm phong kín để hơi nóng không lọt vào và bảo đảm nhiệt độ ổn định cho sản phẩm bên trong. Nếu bạn bị nhốt trong thùng kín như vậy cùng 39 người, bạn sẽ chết,” ông De Fauw nói thêm.
Ông Joachim Coens, giám đốc điều hành hải cảng Zeebrugge, cho biết nhiều khả năng các nạn nhân được đưa vào toa từ bên ngoài cảng ở Bỉ và họ đã ở trong toa hàng này nhiều ngày.
"Toa đông lạnh trong khu vực cảng sẽ hoàn toàn bị đóng kín. Các xe cũng được giám sát bằng camera,” ông Coens giải thích.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements