Wednesday, 06/11/2019 - 07:16:18

37 công nhân mỏ bị giết tại Burkina Faso


BOUNGOU – Ít nhân 37 thường dân đã thiệt mạng và hơn 60 người bị thương, khi các tay súng tấn công đoàn xe chở các công nhân của hãng khai thác vàng Semafo của Canada, tại miền đông Burkina Faso, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.
Đây là vụ tấn công chết người nhiều nhất trong những năm gần đây, trong bối cảnh quân đội cố gắng kiểm soát các vụ bạo lực gây ra bởi phiến quân Hồi giáo tại Burkina Faso, quốc gia vùng Tây Phi. Hãng Semafo đã thắt chặt an ninh từ năm ngoái, sau một số vụ nổ súng xảy ra gần 2 mỏ khai thác của hãng tại nước này.
Semafo nói vụ tấn công nhắm vào đoàn xe gồm 5 xe bus được quân đội hộ tống, trên con đường dẫn tới mỏ vàng ở Boungou. Chính quyền địa phương ước tính ít nhất 37 người đã chết và 60 người bị thương. Con số này chưa bao gồm các nhân viên an ninh có thể cũng thiệt mạng trong vụ tấn công. Số người chết nhiều khả năng sẽ còn tăng, do vẫn còn nhiều người chưa được tìm thấy.
Một số nguồn tin nói chiếc xe quân sự dẫn đầu đoàn xe đã bị trúng một thiết bị nổ tự chế, và khu vực này không có mạng lưới điện thoại. Không lâu sau vụ nổ, các tay súng xuất hiện, bắn vào các công nhân và cả lực lượng quân sự hộ tống. Mỏ vàng ở Boungou vẫn an toàn và hoạt động tại đây không bị ảnh hưởng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising