Wednesday, 13/07/2016 - 07:22:46

"Hàn Chiến 2" mở màn thành công tại thị trường đại lục

“Hàn Chiến 2” thắng lớn ở Trung Quốc.

 

TRUNG QUỐC - Dù bị chỉ trích là có nhiều chi tiết vô lý, như nhân vật bị bắn vô số lần không chết, phim của Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành vẫn thu về $44 triệu Mỹ kim sau tuần đầu công chiếu.

Phim điện ảnh Hàn Chiến - Cold War 2 thu về 95 triệu yuan (tương đương $44 triệu Mỹ kim) trong tuần công chiếu ở Trung Quốc. Tác phẩm Hong Kong đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tuần ở thị trường đại lục. Doanh thu mở màn mới cao gấp ba lần so với tuần đầu ra mắt của Cold War gốc vào năm 2012.

Phim được đánh giá cao nhờ quy tụ dàn sao đình đám gồm Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành, Lương Gia Huy, Bành Vu Yến, Dương Thái Ni, Văn Vịnh San và Lý Trị Đình. Thành công phòng vé của Cold War 2 còn cho thấy công thức ăn khách của những phim dồn nhiều sao và làm nhiều phần.

Trước đó, tác phẩm hành động của hai đạo diễn Lục Kiếm Thanh và Lương Lạc Dân bị chê bai về kịch bản. Chi tiết bị bàn tán nhiều nhất là nhân vật của Bành Vu Yến nhiều lần trúng đạn, song sau đó vẫn đứng dậy một cách thần kỳ. Trong khi đó, nhân vật của Châu Nhuận Phát bị chê "đầu voi đuôi chuột" - xuất hiện hoành tráng rồi càng lúc càng mờ nhạt, cuối cùng biến mất một cách khó hiểu.

Bản thân hai đạo diễn Lục Kiếm Thanh - Lương Lạc Dân thừa nhận phim có sạn. Họ giải thích rằng phần mới vừa phải kết nối với cốt truyện phần cũ, vừa để hé mở ra cho phần ba sẽ ra mắt nên có những điểm chưa rõ ràng.
Cold War 2 là một trong những phim Hoa ngữ gây chú ý trong tháng này, cùng với các phim “Hóa ra anh vẫn ở đây” của Lưu Diệc Phi, “Skiptrace” của Thành Long, “Kinh thiên đại dịch chuyển” của Chung Hán Lương, và “Thợ săn tiền thưởng” có sự tham gia của sao Hàn - Lee Min Ho.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp