Thursday, 06/06/2019 - 07:13:01

"Godzilla" chật vật giành ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ


HOLLYWOOD – Được chiếu mặt tại 4,108 rạp Bắc Mỹ từ ngày 31 tháng 5, phim “Godzilla: King of the Monsters” (Godzilla: Vua Của Các Quái Vật) thu về ước tính $49 triệu Mỹ kim sau ba ngày cuối tuần qua. Con số đủ giúp bộ phim về quái vật giành ngôi đầu phòng vé trong khu vực, nhưng trên thực tế, nó chỉ hơn Aladdin một khoảng cách không quá lớn. Dự án mới của hãng Disney vào cuối tuần qua thu về $42.3 triệu Mỹ kim nội địa từ 4,476 rạp.

$49 triệu của Godzilla được coi là kết quả gây thất vọng đối với Warner Bros. và Legendary Pictures, bởi đây là mở màn tệ nhất của Vũ trụ phim quái vật (MonsterVerse) tại Bắc Mỹ, khi kém xa mốc $61 triệu của Kong: Skull Island (2017) và $93.2 triệu của Godzilla (2014).

Trước đó, giới quan sát từng kỳ vọng rằng Godzilla: King of the Monsters có thể mang lại tối thiểu $55 triệu và tối đa $70 triệu nội địa cho nhà phát hành Warner Bros. sau ba ngày. Nguyên nhân có lẽ là do tác phẩm siêu quái vật của đạo diễn Michael Dougherty không nhận được sự ủng hộ từ giới phê bình. Theo tổng hợp trên Rotten Tomatoes, chỉ 39% các bài đánh giá của báo chí là cho điểm tốt. Tuy nhiên, bộ phim lại khá được lòng khán giả đại chúng. Theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, khán giả chấm Godzilla: King of the Monsters điểm B+.

Tình hình kinh doanh của bộ phim quái vật tại các thị trường quốc tế có phần sáng sủa hơn rất nhiều. Phim đứng đầu phòng vé quốc tế cuối tuần qua với ước tính $130 triệu Mỹ kim. Trong đó, các thị trường dẫn đầu có Trung Quốc ($70 triệu), Nhật Bản ($8.4 triệu), Mexico ($4.6 triệu), và Đài Loan ($4.1 triệu).
Godzilla: King of the Monsters do Warner Bros. và Legendary Pictures hợp tác sản xuất với chi phí $170 triệu Mỹ kim. Phim có sự tham gia diễn xuất của Vera Farmiga, Kyle Chandler, Millie Bobby Brown, Ken Watanabe, Chương Tử Di và Sally Hawkins.

Trái ngược với màn ra mắt có phần gây thất vọng của Godzilla: King of the Monsters, hai tác phẩm “tân binh” còn lại của phòng vé Bắc Mỹ trong tuần lễ 31 tháng 5 là Rocketman và Ma đều có khởi đầu suôn sẻ.
Rocketman, bộ phim tiểu sử về Elton John, thu $25 triệu Mỹ kim từ $3,610 rạp. Được sản xuất với $40 triệu và nhận nhãn R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi), bộ phim nhận được sự khen ngợi từ giới phê bình (90% tốt trên Rotten Tomatoes) và cả khán giả đại chúng (điểm A- theo Cinema Score). Qua Rocketman, công chúng có cơ hội theo dõi cuộc đời thăng trầm của danh ca Elton John, từ lúc ông còn là một đứa trẻ bị gia đình bỏ bê, cho đến khi đạt đến đỉnh cao danh vọng nhưng chìm đắm trong rượu, ma túy và những mối quan hệ đồng tính phức tạp.
Cùng lúc đó, tác phẩm giật gân Ma thu $18.3 triệu từ 2,808 rạp. Với chi phí sản xuất chỉ $5 triệu Mỹ kim, đây được coi là thành công lớn đối với xưởng phim Blumhouse và nhà phát hành Universal. Trong phim, Octavia Spencer vào vai một phụ nữ trung niên bí ẩn. Ban đầu, bà tỏ ra tốt bụng khi giúp một nhóm học sinh trung học mua bia rượu và cho phép chúng tổ chức tiệc rượu tại hầm nhà của bà. Tuy nhiên, tất cả hóa ra là một cái bẫy đáng sợ. “Ma” nhận điểm B- theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, và khoảng 61% bài đánh giá tốt trên Rotten Tomatoes.

Cuối tuần này, X-Men: Dark Phoenix (3,500 rạp) sẽ đụng độ The Secret Life of Pets 2 (4,400 rạp) tại phòng vé. Sau hàng loạt trục trặc trong quá trình sản xuất, nhiều ý kiến cho rằng bộ phim dị nhân cuối cùng của Fox sẽ thua trước bầy thú cưng dễ thương của Universal.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements