Thursday, 10/09/2020 - 06:21:59

"Bond Girl" Diana Rigg qua đời


Bà Diana Rigg đóng vai Lady Holiday, đang chỉ dẫn cô thư ký Miss Piggy trong phim vui 'The Great Muppet Caper' của ông Jim Henson năm 1981. (Hulton Archive/ Getty Images)


LONDON - Nữ tài tử Anh quốc Diana Rigg đã qua đời tại nhà riêng vào thứ Năm, hưởng thọ 82 tuổi. Người đại diện của minh tinh này cho biết: "Diana Rigg ra đi vào sáng nay tại nhà riêng. Người thân nữ tài tử mong rằng chuyện buồn gia đình sẽ được giữ riêng tư.”

Bà Diana Rigg được biết tới nhiều nhất qua vai Tracy, vợ của nhân vật điệp viên James Bond, trong phim On Her Majesty's Secret Service (1969). Sau bộ phim, bà trở thành tâm điểm truyền thông và có nhiều hội thăng tiến trên con đường diễn xuất.

Năm 1990, minh tinh thắng giải BAFTA dành cho Nữ Tài Tử Xuất Sắc với vai diễn trong phim Mother Love. Một thập niên sau đó, Diana Rigg được vinh danh tại BAFTA vì những cống hiến và sự góp mặt trong dự án truyền hình The Avengers.

Ngoài truyền hình và điện ảnh, bà Diana Rigg còn chứng tỏ khả năng diễn kịch trên sân khấu. Bà từng được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ vào năm 1994 cho những đóng góp trong ngành kịch nghệ.

Năm 2013, bà Rigg có sự trở lại đáng nhớ khi tham gia series truyền hình Game of Thrones - Trò chơi vương quyền, qua nhân vật Olenna Tyrell. Đây là nhân vật được nhiều người yêu thích trong các tuyến nhân vật của Trò Chơi Vương Quyền. Tyrell là một người phụ nữ cao tuổi, nắm rõ tình sử Westeros, có trí tuệ, quyền lực, bản lĩnh và cả sự hài hước.

Trả lời phỏng vấn BBC năm 2019, nữ tài tử nói, "Tôi thích đóng nhân vật phản diện (vai ác). Kiểu nhân vật này thú vị hơn vai chính diện nhiều. Nhiều tài tử không thích đóng kẻ ác vì muốn được khán giả yêu quý. Còn tôi, tôi thích làm khán giả ghét nhân vật tôi đóng.”

Từ khóa tìm kiếm:
"Bond Girl" Diana Rigg qua đời
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements